Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:23 PM (GMT+7)

Mỹ: Bé 2 tuổi bị cá sấu bắt ngay trước mặt bố mẹ

authorTrà My - USA Today Thứ Tư, ngày 15/06/2016 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay trực thăng, hai đơn vị hải quân Mỹ riết ráo tìm kiếm bé trai bị một con cá sấu bắt xuống hồ ở khu nghỉ dưỡng Disney World.

   

 my: be 2 tuoi bi ca sau bat ngay truoc mat bo me hinh anh 1

Các lực lượng đang tìm kiếm một bé trai 2 tuổi bị cá sấu bắt ở khu nghỉ dưỡng Disney World, bang Orlando, Mỹ ngày 14.6

Cá sấu đã bắt một bé trai 2 tuổi khi bé đùa nghịch ven hồ nước ở một khách sạn nghỉ dưỡng của Disney đêm ngày 14.6 (theo giờ địa phương). Một cuộc tìm kiếm tuyệt vọng được tiến hành, các quan chức thực thi pháp luật Mỹ cho biết.

Trong một cuộc họp báo sáng ngày 15.6, cảnh sát trưởng Jerry Demings cho biết hơn 50 cán bộ của văn phòng cảnh sát Hạt Cam và Ủy ban Cá và Động vật hoang dã Florida đang tìm kiếm ở hồ Lagoon Seven Seas của khách sạn Grand Floridian ở Orlando, Mỹ, nơi cậu bé mất tích. Máy bay trực thăng, hai đơn vị hải quân, một thiết bị dò tìm sóng âm phản xạ, một đội lặn và một thợ săn cá sấu đã được điều động để tìm kiếm bé trai trong vùng nước tối.

 my: be 2 tuoi bi ca sau bat ngay truoc mat bo me hinh anh 2

Cảnh sát trưởng cho biết kết quả của cuộc tìm kiếm có thể rất đau đớn

Theo nhân chứng, bé trai 2 tuổi đang chơi trong khu vực nước sâu khoảng 30cm cùng với bố thì bị một con cá sấu lôi đi. Các nhân chứng cho rằng con cá sấu dài khoảng 1,2-2 m.

"Người cha lao vào và cố gắng giữ lấy con trai, nhưng thất bại", cảnh sát trưởng Demings nói. Sau đó, người mẹ cũng vội vàng xuống nước giúp người bố vật lộn cứu con khỏi con cá sấu. Khi họ phát hoảng vì không thể kéo con trai lên bờ, họ khóc lóc thảm thiết và một nhân viên cứu hộ gần đó đã gọi 911.

Người cha bị thương nhẹ ở tay sau vụ va chạm.

 my: be 2 tuoi bi ca sau bat ngay truoc mat bo me hinh anh 3

Khu nghỉ dưỡng Grand Floridian, nơi em bé bị cá sấu bắt đi

Gia đình 3 người đến từ Nebraska đang trong thời gian nghỉ dưỡng. Họ đến đây từ Chủ nhật tuần trước, theo Demings.

Cảnh sát nói rằng ông "hy vọng có thể định vị được đứa trẻ trong một khoảng thời gian hợp lý " nhưng ông cũng thừa nhận rằng kết quả có thể rất đau đớn.

"Là một người cha, cũng như một người ông, chúng tôi hy vọng những điều tốt nhất. Nhưng dựa trên 35 năm kinh nghiệm, tôi biết chúng tôi đang có rất nhiều thách thức", ông nói. "Chúng tôi sẽ tìm kiếm suốt đêm và thậm chí cả buổi sáng hôm sau. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến khi tìm được một lời giải thích cho gia đình."

Chad Weber đến từ Ủy ban Cá và Động vật hoang dã nói ông chưa thấy bất kì báo cáo nào trước đó về việc xuất hiện cá sấu trong khu vực. Ngoài ra, khu vực hồ mà em bé mất tích là nơi được đặt biển cảnh báo cấm bơi, cảnh sát cho biết.

 my: be 2 tuoi bi ca sau bat ngay truoc mat bo me hinh anh 4

Trước đó, chưa có bất kì báo cáo nào về việc xuất hiện cá sấu trong khu vực

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...