Thứ Hai, ngày 25/06/2018 07:04 AM (GMT+7)

Mỹ cam kết “sắt đá” cùng đồng minh đối phó Triều Tiên

authorTrà My - Express Thứ Ba, ngày 16/05/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các quan chức Mỹ vừa thề hợp tác “sắt đá” với các đồng minh sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo hôm 14.5.

   

 my cam ket “sat da” cung dong minh doi pho trieu tien hinh anh 1

Mỹ đảm bảo với Hàn Quốc và Nhật Bản về "cam kết an ninh sắt đá" trong việc hợp tác chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên trong một cuộc họp qua video, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói.

Các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết vụ phóng tên lửa đạn đạo rõ ràng đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên cũng được nhận định là "mối đe dọa không thể chấp nhận" đối với hoà bình và ổn định.

 my cam ket “sat da” cung dong minh doi pho trieu tien hinh anh 2

Triều Tiên vừa phóng thành công một tên lửa đạn đạo ngày 14.5

Trong cuộc họp qua mạng, Mỹ đảm bảo với Hàn Quốc và Nhật Bản về "cam kết an ninh sắt đá" trong việc hợp tác chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên.

Nhóm tàu tấn công hải quân của Mỹ, dẫn đầu bởi tàu sân bay USS Carl Vinson, sẽ vẫn giữ nguyên vị trí ở bán đảo Triều Tiên.

Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc Jang Wook nói: "Cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ (bao gồm tàu Vinson) đang được tiến hành." Ngày kết thúc cuộc tập trận vẫn chưa được đề ra, ông nói thêm.

 my cam ket “sat da” cung dong minh doi pho trieu tien hinh anh 3

Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên cũng được nhận định là "mối đe dọa không thể chấp nhận" đối với hoà bình và ổn định

Trong cuộc họp video, Mỹ được đại diện bởi Christopher Johnston, Phó Trợ lý Thư ký Quốc phòng về các vấn đề Đông Á.

Các đại diện khác là Park Chul-kyun, Phó Tổng giám đốc Chính sách Quốc tế của Hàn Quốc và Koji Kano, Giám đốc Chính sách Quốc phòng Nhật Bản.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Các quan chức Mỹ tin rằng đây có thể là tên lửa tầm trung KN-17 mới.

Triều Tiên đã 3 lần phóng thử tên lửa KN-17 nhưng thất bại hồi tháng trước, và vụ thử thành công gần đây đã làm dấy lên lo ngại trong Lầu Năm Góc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...
Cuộc xô xát đẫm máu xảy ra khi những người hâm mộ tranh giành chỗ...