Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 03:01 AM (GMT+7)

Mỹ cảnh báo Trung Quốc sẽ hứng chịu hậu quả ở Biển Đông

authorVietnam+ Thứ Tư, ngày 02/03/2016 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 1.3 cảnh báo Trung Quốc về điều mà ông gọi là những hành động "gây hấn" của nước này ở khu vực Biển Đông, trong đó bao gồm việc triển khai tên lửa đất đối không trái phép tới vùng biển này.

   

 Theo Reuters, ông Carter cũng cho rằng Bắc Kinh sẽ phải gánh chịu những hậu quả. Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Câu Lạc bộ Thịnh vượng chung (Commonwealth Club) ở thành phố San Francisco, Bộ trưởng Carter tuyên bố: "Trung Quốc không được theo đuổi quá trình quân sự hóa tại khu vực Biển Đông. Những động thái cụ thể sẽ gặp phải những hậu quả cụ thể".

 my canh bao trung quoc se hung chiu hau qua o bien dong hinh anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.

Cũng trong bài phát biểu trên, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ nhắc tới cả Nga và Trung Quốc trong các vấn đề như giới hạn quá trình tiếp cận Internet, các mối đe dọa tấn công an ninh mạng do nhà nước bảo trợ, các hoạt động gián điệp trong không gian mạng và các vụ phạm tội trong lĩnh vực này. 

Ngoài ra, Bộ trưởng Carter cũng kêu gọi hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ để cùng nhau đảm bảo đảm an ninhh dữ liệu và các cấp độ mã hóa cần thiết

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...
Quyết định cho 5 kẻ trong nhóm "Bầy sói" bị cáo buộc cưỡng hiếp một...