Thứ Hai, ngày 16/07/2018 08:32 AM (GMT+7)

Mỹ cảnh báo xung đột với Triều Tiên sẽ rất “bi thảm”

authorTrà My - Express Thứ Bảy, ngày 20/05/2017 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ vừa cảnh báo Triều Tiên nếu mâu thuẫn quân sự xảy ra giữa hai nước, hậu quả sẽ “bi thảm với mức độ không thể tin nổi".

   

 my canh bao xung dot voi trieu tien se rat “bi tham” hinh anh 1

Mỹ vừa cảnh báo xung đột với Triều Tiên sẽ vô cùng “bi thảm”

Khi căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, Washington vừa nhấn mạnh sẽ hợp tác với Liên Hợp Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc để tìm giải pháp. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết ông cũng không loại trừ giải pháp quân sự, theo Express.

Triều Tiên đã tuyên bố sẽ phát triển một tên lửa đạn đạo hạt nhân có thể tấn công đất liền Mỹ, nói rằng chương trình này là cần thiết để chống lại sự xâm lược của Washington.

Phát biểu tại Lầu năm góc, ông Mattis nói rằng Washington đang làm việc với toàn thế giới để tìm ra giải pháp ngoại giao.

Ông nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề. Nếu điều này dẫn đến một giải pháp quân sự, mọi thứ sẽ trở nên bi thảm với mức độ không thể tin nổi.

"Vì vậy, nỗ lực của chúng tôi là hợp tác với Liên Hợp Quốc, làm việc với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc để tìm cách thoát khỏi tình trạng này."

 my canh bao xung dot voi trieu tien se rat “bi tham” hinh anh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết ông cũng không loại trừ giải pháp quân sự

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ được đưa ra sau khi đặc phái viên của Triều Tiên đến Liên Hợp Quốc nói rằng Mỹ cần rút lại "chính sách thù địch" với Bình Nhưỡng trước khi đàm phán có thể diễn ra giữa hai bên.

Ông Kim In Ryong nói: "Như mọi người đều biết, người Mỹ đang hướng đến đối thoại.

"Việc rút lại chính sách thù địch với Triều Tiên là điều kiện tiên quyết để giải quyết tất cả các vấn đề ở bán đảo Triều Tiên.

"Do đó, vấn đề cấp bách phải được giải quyết là chấm dứt hoàn toàn chính sách thù địch của Mỹ với Triều Tiên, nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề."

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo nguy cơ “xung đột lớn” với Triều Tiên khi ông tiết lộ rằng mình sẵn sàng gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...