Thứ Hai, ngày 19/02/2018 17:16 PM (GMT+7)

Mỹ chặn tuyên bố của Nga tại LHQ về vụ pháo kích đại sứ quán

authorHuyền My Thứ Tư, ngày 05/10/2016 15:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phái đoàn Mỹ tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã chặn tuyên bố của Nga về vụ pháo kích đại sứ quán ở Damascus. Nga đã đề xuất Hội đồng Bảo an lên án vụ chiến binh tấn công trụ sở ngoại giao Nga bằng súng phóng lực.

   

 my chan tuyen bo cua nga tai lhq ve vu phao kich dai su quan hinh anh 1

Moscow đã đưa ra Hội đồng Bảo an thảo luận một tài liệu thông thường trong trường hợp có vụ tấn công vào các cơ quan ngoại giao. Tuyên bố này bị phái đoàn Mỹ tiếp cận với thái độ khó chịu, họ tìm cách thêm vào tài liệu những "yếu tố bên ngoài", Sputnik dẫn lời các nhà ngoại giao cho biết.

"Người Anh và người Ukraine vụng về vào hùa với người Mỹ. Điều này cho thấy họ trắng trợn coi thường Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao,"  theo tuyên bố của đại diện ngoại giao Nga tại LHQ.

Trước đó, ngày 3.10, Đại sứ quán Nga tại Syria đã bị bắn phá bằng súng cối, không ai trong số các nhân viên của sứ đoàn ngoại giao bị thương.

Bộ Ngoại giao Nga trong một thông cáo cho biết: ‘Đây là lần kế tiếp bọn khủng bố tạo ra mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với tính mạng và hoạt động của các nhà ngoại giao Nga tại Syria, vi phạm những chuẩn mực cơ bản của luật pháp quốc tế. Chúng tôi xem vụ pháo kích vào Đại sứ quán Nga tại Damascus như là hệ quả hành động của những người như Mỹ và một số đồng minh của họ, kích động tiếp diễn cuộc xung đột đẫm máu ở Syria mà các chiến binh và những phần tử cực đoan khác nhau gây ra’.

Xem bình luận
Đó là ngoại giao kiểu Mỹ !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Triều Tiên đã có kế hoạch thổi bay một chiếc máy bay hành khách...
Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các...
Theo một nghiên cứu mới, việc đạt được mức lương 44.000 bảng...