Thứ Hai, ngày 17/12/2018 03:40 AM (GMT+7)

Mỹ: Chó vô tình chạy marathon 21km, giành vị trí thứ 7

authorQuang Minh – NYD Thứ Ba, ngày 26/01/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc đua bán marathon tại bang Alabama diễn ra hôm 23.1 có rất nhiều anh tài đua tranh và trong đó có cả một…chú chó đi lạc.

   

 

Ludivine, một chú chó săn 2 tuổi rưỡi lạc khỏi nhà chủ ở Elkmont, Alabama vào sáng thứ Bảy tuần trước và có mặt ở một cuộc đua marathon tổ chức tại bang. Cuộc đua mang tên Trackless Train Trek với cự li bán marathon dài 21km.

 my: cho vo tinh chay marathon 21km, gianh vi tri thu 7 hinh anh 1

Ludivine về thứ 7 với thành tích không hề tệ.

 “Sáng hôm đấy tôi mở cửa và nó chạy ra khỏi nhà luôn”, cô April Hamlin, chủ của chú chó Ludivine, trả lời trên tạp chí chạy bộ danh tiếng Runner’s World. “Tôi cứ sợ nó sẽ gây ảnh hưởng cho những vận động viên marathon khác tham gia trong cuộc đua ngày hôm ấy”.

Chị Tim Horvath, một vận động viên tham gia cuộc thi ban đầu nghĩ Ludivine là một chú chó được chủ dắt đi dạo chứ không phải là chó lạc. Chị thấy Ludivine lần đầu ở bãi đỗ xe gần đường đua.

Sau đó, Horvath thấy chú chó xuất hiện và tìm được xác một chú thỏ ven đường ở cột mốc 2 dặm. Từ đó, cả hai chạy cùng nhau và kết thúc chặng thi dài 13.1 dặm (21km).

 “Có lúc đang chạy nó gặp chú chó khác cũng tham gia cuộc thi và dừng lại một chút”, chị Tim Horvath trả lời trên tờ Runner’s World. “Sau đó, nó chạy vào chỗ mấy con bò và la ở cánh đồng gần đó. Cuối cùng nó lại chạy theo chúng tôi và kết thúc phần thi của mình”.

Ludivine kết thúc cuộc thi với thời gian 1 giờ 32 phút 56 giây, giành vị trí thứ 7 chung cuộc sau Horvath.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...