Thứ Hai, ngày 11/12/2017 11:16 AM (GMT+7)

Mỹ: Chủ vào viện, 2 chó nuôi chết vì ong đốt nghìn phát

authorQuang Minh - RT Thứ Hai, ngày 06/06/2016 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông ở Texas đã phải nhập viện khẩn cấp và 2 con chó của người này chết vì bị bầy ong đốt chết.

   

 my: chu vao vien, 2 cho nuoi chet vi ong dot nghin phat hinh anh 1

James Roy bị 50 phát đốt trên người nhưng may mắn sống sót (Ảnh minh họa).

James Roy khi đi vào sân vườn ngày 2.6 rất ngạc nhiên khi thấy hai con chó đang lồng lộn cắn xé. Ông tưởng chúng đang đánh nhau nhưng hóa ra, 2 con chó cưng bị bầy ong tấn công. Con trai của Roy trả lời trên trang KWES: “Bố tôi mở cửa ra và bầy ong lao vào ông”.

May mắn là người hàng xóm gần đó phát hiện sự việc và dùng vòi nước xịt mạnh để xua đuổi đàn ong hung tợn. Tuy nhiên, hai con chó Sammy và Susie của Roy đã bị đốt hơn 1.000 phát trên người và chết vào ngày hôm sau. 2 chú chó này được Roy nhận nuôi năm 2015.

Bầy ong tấn công Roy được cho là ong sát thủ, hay còn gọi là ong châu Phi có nọc độc tương đương ong mật tuy nhiên chúng tấn công rất tàn bạo. Ong châu Phi tấn công nạn nhân cùng lúc nên chúng đủ sức hạ gục một con thú lớn.

Loài ong này rất hung dữ, chỉ cần tiếng kêu của máy cắt cỏ cũng đủ làm chúng nổi điên và lao vào tấn công. Sau vụ việc, cảnh sát tìm thấy sân sau của Roy có một tổ ong châu Phi và họ cho rằng bầy ong châu Phi đang tìm cách chiếm lĩnh lãnh địa này.

Con trai Roy cho biết bố mình đã bình phục tuy nhiên vẫn rất sợ hãi khi phải bước ra vườn. Một vườn quốc gia ở bang Arizona tháng trước vừa phải đóng cửa một số khu vực vì ong rừng tấn công và đốt chết một thanh niên 23 tuổi.

Sự gia tăng số vụ ong tấn công ở miền tây nam nước Mỹ được cho là bởi quá trình “di dân” của bầy ong sát thủ từ Brazil, tờ Chicago Tribune nhận định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một điều tra viên chuyên về các vật thể bay không xác định (UFO)...
Búp bê tình dục có thể chuyển động toàn bộ cơ thể giống như người...
Hãng tin NBC cho biết, một số chuyên gia đã nhận định rằng chiến...