Thứ Tư, ngày 12/12/2018 06:28 AM (GMT+7)

Mỹ có thể đưa tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Reuters) Chủ Nhật, ngày 10/01/2016 18:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyền thông Hàn Quốc ngày 10.1 đưa tin Mỹ đang xem xét triển khai một tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên vào tháng 2 tới.

   

Theo hãng tin Yonhap, Washington sẽ triển khai một tàu sân bay tới khu vực bán đảo Triều Tiên vào tháng tới để tham gia cuộc tập trận hải quân chung Mỹ-Hàn.

Mục đích của cuộc tập trận được cho nhằm gửi thông điệp tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch.

 my co the dua tau san bay toi ban dao trieu tien hinh anh 1

Một tàu sân bay của Mỹ có thể lên đường tới báo đảo Triều Tiên vài tháng 2 tới.

Thông tin Mỹ triển khai tàu sân bay tới Triều Tiên được tiết lộ cùng ngày máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52 rời căn cứ không quân Andersen của Mỹ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương, bay tới tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc.

Những động thái trên của Mỹ được cho là nhằm đáp lại việc Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công một quả bom nhiệt hạch tự chế tạo vào ngày 6.1. Các nước trong khu vực và Liên Hợp Quốc cũng phản đối mạnh mẽ tuyên bố của Bình Nhưỡng.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 8.1 cho biết đã triển khai pháo binh tới các khu vực đặt loa phóng thanh dọc biên giới liên Triều. Đáp lại, Triều Tiên đã tăng cường quân số tại một số đơn vị tiền tuyến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Điều khiến Trung Quốc không thể không thấy đau đớn và hậm hực là...