Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 09:54 AM (GMT+7)

Mỹ có thể kích động chiến tranh với Nga?

authorHuyền Mỹ (theo Sputniknews) Thứ Tư, ngày 26/10/2016 09:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù dự báo về chiến tranh với Nga chỉ là chuyện thổi phồng, hành động của chính quyền Mỹ hiện nay có thể dẫn đến hiệu ứng như vậy, American Thinker viết.

   

Theo Reuters, một số cố vấn của Tổng thống Mỹ và nhân viên Bộ Ngoại giao tại Syria, ủng hộ "các cuộc không kích vào các căn cứ quân sự, kho đạn dược, các căn cứ phòng không và các trạm radar của Syria".

Theo tác giả, trước đó Moscow đã cảnh báo rằng bất kỳ mọi cuộc tấn công vào quân đội Syria đều sẽ dẫn đến phản ứng quân sự từ phía Nga.

 my co the kich dong chien tranh voi nga? hinh anh 1 Lính Mỹ ở Mosul.

Tác giả cho rằng cuộc tấn công của Mỹ trong tình huống như vậy sẽ là hành động chiến tranh. Bài báo nhấn mạnh rằng hiện nay quan hệ giữa Nga và Mỹ đạt cường độ đỉnh cao sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, và Washington nên lùi lại một bước.

Thay vào đó, tham mưu trưởng Milly nói rằng Mỹ có thể chặn đứng tất cả những ai đe dọa Mỹ và "giáng cho kẻ thù một đòn mà chưa bao giờ và chưa ai từng thực hiện".

Trong diễn biến khác, Cục trưởng Cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, Trung tướng Sergey Rudskoi ngày 25.10 cho biết các máy bay chiến đấu nước này sẵn sàng thực hiện các cuộc không kích tại bất kỳ thời điểm nào nhằm vào những phiến quân di chuyển từ Iraq vào Syria.

Ông Rudskoi nêu rõ: "Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đang giám sát tình hình ở khu vực biên giới Iraq-Syria cả ngày lẫn đêm với sự trợ giúp của các phương tiện bay không người lái và những thiết bị trinh sát khác. Các máy bay Nga đang trong nhiệm vụ tuần tra trên không sẽ sẵn sàng thực hiện đòn tấn công tức thì nhằm vào những kẻ khủng bố". 

Cũng theo Tướng Rudskoi, các phiến quân nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đang rời lãnh thổ Iraq và vào Syria. Khoảng 300 chiến binh đã đến thành phố Deir ez-Zor từ Mosul. 

my co the kich dong chien tranh voi nga? hinh anh 2

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...