Thứ Năm, ngày 19/09/2019 01:03 AM (GMT+7)

Mỹ: Đang mừng vì câu được cá gần 1 tạ, bất ngờ đối mặt "hung thần đại dương" phía sau

authorNguyễn Thái - Daily Mail Thứ Tư, ngày 21/08/2019 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg khi đi câu ở vùng biển ngoài khơi bang Florida, Mỹ. Nhưng lúc đang gỡ chiến lợi phẩm khỏi lưỡi câu, một "kẻ cướp" bất ngờ chồm lên đớp con cá.

   

Tờ Daily Mail hôm 19/8 đưa tin, Rob Gorta, huấn luyện viên câu cá người Mỹ, quay lại cảnh tượng một con cá mập búa, loài được coi là "hung thần đại dương", cố "hớt tay trên" thành quả của anh trong buổi đi câu ở khu vực ngoài khơi đảo Anna Maria, bang Florida, Mỹ.

Trong video mới nhất, phần vây của con cá mập búa bất ngờ nổi lên và lao nhanh về phía con cá Tarpon đang được Gorta gỡ khỏi lưỡi câu để đưa lên thuyền.

"Nó vừa cướp con cá khỏi tay tôi", Gorta hét lên với những người đi cùng.

Cuộc giằng co dữ dội đã xảy ra vì con cá Tarpon vẫn mắc vào lưỡi câu và con cá mập búa không thể nuốt trọn cả con mồi lớn. "Hung thần đại dương" tiếp tục tới đớp con mồi lần thứ hai.

Cá Tarpon được câu chủ yếu để thỏa mãn đam mê của những người đi câu thay vì dùng chúng là thức ăn. Theo luật của bang Florida, nếu bắt được những con cá Tarpon dài hơn một mét, người câu không được phép đưa con cá lên khỏi mặt nước.

Vì vậy, khi con cá mập tiến lại gần thuyền để đớp con cá Tarpon, Gorta không còn cách nào khác phải tìm cách gỡ con cá khỏi lưỡi câu.

"Tôi phải thả nó ra và đó là tất cả những gì tôi có thể làm. Không có cách nào để đưa con cá nặng gần một tạ lên thuyền của chúng tôi lúc đó", huấn luyện viên câu cá với 22 năm kinh nghiệm cho hay.

Gorta cho biết anh thường dành 2 tháng mỗi năm chỉ để câu cá Tarpon và không ít lần gặp cảnh bị cá mập tới "cướp" thành quả.

Câu cá Tarpon được coi là môn thể thao phổ biến ở bang Florida, Mỹ. Người câu sẽ sử dụng mồi nhử là cá sống để bắt những con cá Tarpon Atlantic có thể nhảy cao tới 4,5 mét và nặng gần 100 kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Charlie Gao phân tích trên tạp chí National Interest...
Quân đội Syria đã phát hiện ra một hang động ở vùng lân cận thành...
Thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng...