Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:48 PM (GMT+7)

Mỹ điều 6 máy bay F-16, 300 lính tiêu diệt IS

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Hai, ngày 10/08/2015 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9.8, Mỹ đã gửi 6 máy bay chiến đấu F-16 và khoảng 300 quân nhân tới căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ kỳ để tham gia chiến dịch không kích nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

   

Trong một thông báo ngày 9.8, Lầu Năm Góc cho biết, số máy bay và quân nhân của nước này được chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ thuộc biên chế Phi đội máy bay chiến đấu số 31 đang đóng ở căn cứ không quân Aviano, Italy. Các thiết bị hậu cần cũng sẽ được chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ nhưng chi tiết không được tiết lộ.

“Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cam kết tham gia cuộc chiến chống IS nhằm theo đuổi mục tiêu hòa bình và ổn định trong khu vực”, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo.

 my dieu 6 may bay f-16, 300 linh tieu diet is hinh anh 1

Mỹ điều 6 chiến đấu cơ F-16 tới Thổ Nhĩ Kỳ để không kích phiến quân IS ở Syria.

Khả năng thực hiện các cuộc ném bom bằng máy bay có người lái của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ từ căn cứ không quân Incirlik nhằm vào các mục tiêu của IS ở Syria có thể là một lợi thế lớn. Trước đây, những chuyến bay như vậy phải xuất phát từ khu vực vùng Vịnh.

Tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý cho phép Mỹ sử dụng căn cứ không quân của nước này để tham gia chiến dịch không kích chống lại phiến quân IS.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với tình hình bất ổn gia tăng dọc đường biên giới dài 900km với Syria. Chính quyền Ankara lo ngại, xung đột có thể xảy ra trên lãnh thổ nước này và làm xấu hơn mối quan hệ với người Kurd thiểu số.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...