Thứ Năm, ngày 13/12/2018 13:33 PM (GMT+7)

Mỹ điều khu trục hạm tới trấn giữ vùng biển Nga thống trị

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 10/01/2018 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lấy lý do Nga đe dọa các nước láng giềng, Mỹ vừa triển khai khu trục hạm tên lửa dẫn đường tới vùng Biển Đen để "đảm bảo an ninh và sự ổn định".

   

 my dieu khu truc ham toi tran giu vung bien nga thong tri hinh anh 1

Khu trục hạm tên lửa dẫn đường USS Carney của Mỹ

Theo đó, khu trục hạm USS Carney đã cập cảng và neo đậu tại cảng Odessa của Ukraine để trấn an các đồng minh trong khu vực đang cảm thấy bị Nga đe dọa. Các thành viên NATO ở Đông Âu quan ngại, Nga đang có kế hoạch khôi phục lại biên giới cũ của Liên Xô. 

Phát biểu về động thái này, một phát ngôn viên của Hải quân Mỹ nhấn mạnh: "Sự trở lại của chúng tôi ở Ukraine thể hiện cam kết chung nhằm thúc đẩy an ninh và ổn định trong khu vực trong khi tìm kiếm các cơ hội để củng cố mức độ tương tác giữa chúng tôi với các đồng minh, đối tác ở Biển Đen.

Washington đã lệnh triển khai một số tàu khu trục tới Biển Đen và tổ chức một số cuộc tập trận trong vùng biển Hải quân Nga thống trị sau khi Moscow sáp nhận bán đảo Crimea năm 2014.

Moscow đã nhiều lần lên tiếng phản đối động thái này và cáo buộc nhiều tàu chiến được giao sứ mệnh khiêu khích khiến Nga mất kiểm soát và "nổi cơn thịnh nộ". 

 "Tại sao Mỹ phải làm tất cả những điều này? Việc đó không thể đẩy quan hệ Nga-Mỹ tồi tệ thêm nữa", ông Franz Klinstevich, một quan chức cấp cao thuộc Ủy ban Quốc phòng Nga đặt câu hỏi. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu chính quyền Trump xây dựng chiến...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...