Thứ Năm, ngày 13/12/2018 23:53 PM (GMT+7)

Mỹ điều pháo đài bay B-52 tới HQ đối phó Triều Tiên

authorQuang Minh - Sputnik Chủ Nhật, ngày 10/01/2016 11:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau vụ "thử bom nhiệt hạch" mới đây của Triều Tiên, Mỹ đã điều máy bay ném bom chiến lược B-52 tới Hàn Quốc. Hãng tin Yonhap đưa tin về sự kiện ngày hôm nay 10.1

   

“Pháo đài bay” B-52 được điều động từ căn cứ quân sự ở đảo Guam trên biển Thái Bình Dương tới khu vực Osan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Chiếc Boeing B-52 Stratofortress - "Pháo đài bay chiến lược" là máy bay ném bom chiến lược phản lực được Không quân Hoa Kỳ sử dụng từ năm 1955. Máy bay này là chiếc máy bay ném bom có tầm bay xa không cần tiếp nhiên liệu dài nhất và mang được đến 27 tấn vũ khí.

 my dieu phao dai bay b-52 toi hq doi pho trieu tien hinh anh 1

Máy bay ném bom chiến lược B-52 có thể chuyên chở 27 tấn vũ khí các loại.

“Đây là động thái mới nhất của Hàn Quốc sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch”, hãng tin Yonhap thông tin. Trước đó, Hàn Quốc đã lắp đặt lại hệ thống tuyên truyền bằng loa công suất lớn dọc biên giới Triều Tiên như một cách đáp trả.

Ngày 8.1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết đã triển khai pháo binh tới các khu vực đặt loa phóng thanh dọc biên giới liên Triều. Cùng ngày, Yonhap đưa tin, Triều Tiên đã tăng cường quân số tại một số đơn vị tiền tuyến.

Hôm 6.1, Bình Nhưỡng tuyên bố nước này đã thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch, loại vũ khí có sức công phá khủng khiếp nhất thế giới hiện nay. Cộng đồng quốc tế nghi ngờ tính xác thực của tuyên bố này, đồng thời chỉ trích hành động của Triều Tiên làm leo thang căng thẳng và gây bất ổn khu vực.

Nghị quyết 1718 và 1814 của Liên Hợp Quốc yêu cầu Bình Nhưỡng không thử nghiệm hạt nhân và tham gia vào các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu chính quyền Trump xây dựng chiến...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...