Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:26 AM (GMT+7)

Mỹ điều siêu tàu sân bay tới Hàn Quốc tập trận

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 13:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Siêu tàu sân bay USS John Stennis của Mỹ dự kiến sẽ cập cảng Busan ở Hàn Quốc ngày 13.3 để tham gia tập trận với các nước đồng minh.

   

 mỹ dièu sieu tàu san bay tói hàn quóc tạp trạn hinh anh 1

Tàu sân bay USS John Stennis của Hải quân Mỹ.

Theo hãng tin Yonhap, tàu sân bay USS John Stennis của Hải quân Mỹ dẫn đầu một đội tàu chiến dự kiến cập cảng Busan ở Hàn Quốc để tham gia các cuộc tập trận quân sự chung diễn ra từ ngày 7.3 đến 18.3.

USS John Stennis là chiếc hàng không mẫu hạm thứ 7 thuộc lớp Nimitz chạy bằng năng lượng nguyên tử của Hải quân Mỹ. Nó bắt đầu  hoạt động từ tháng 12.1995 với phạm vi trên toàn thế giới.

Tàu sân bay USS John Stennis có trọng tải 103.300 nghìn tấn và dài 328 m. Tàu được trang bị 2 động cơ phản ứng hạt nhân Westinghouse, 4 tua-bin hơi nước với sức chứa 3200 người. Nó có thể mang theo 90 máy bay chiến đấu các loại. 4 máy phóng hơi nước cùng 4 thang máy để vận chuyển máy bay lên xuống mặt boong.

Hiện tại, Mỹ và Hàn Quốc đang tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn mang tên Giải pháp then chốt và Đại bàng non trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Quân đội Triều Tiên ngày 12.3 cảnh báo họ đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Hàn Quốc và quân đội Mỹ tham gia các cuộc tập trận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...
Tiếng thét của cô gái trong suốt 20 năm bị xiềng xích khiến người...