Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:35 AM (GMT+7)

Mỹ dọa bắn hạ tên lửa phóng thử của Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 19/04/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Mỹ đang xem xét khả năng bắt hạ tên lửa trong các lần phóng thử tiếp theo của Triều Tiên.

   

 my doa ban ha ten lua phong thu cua trieu tien hinh anh 1

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Trong khi Lầu Năm Góc đang tìm kiếm các biện pháp để gây sức ép buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân mà không xảy ra xung đột, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã trình lên quốc hội nước này phương án bắn hạ tên lửa phóng thử của Bình Nhưỡng. Mặc dù vậy, quyết định cuối cùng chưa được đưa ra.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã tới thăm Hàn Quốc vào đầu tuần này. Tại đây, ông nói với hãng tin CNN rằng Nhà Trắng sẽ “từ bỏ chính sách kiên nhẫn chiến lược” được áp dụng dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Ông Pence tiết lộ Mỹ ưu tiên sử dụng biện pháp kinh tế và ngoại giao để giải quyết vấn đề Triều Tiên, nhưng nhấn mạnh rằng “mọi lựa chọn khác cũng được xem xét”.

Mặc dù vậy, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-ryol nói với hãng tin BBC rằng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tiến hành các vụ thử tên lửa “hằng tuần, tháng và năm”, đồng thời cảnh báo nếu Mỹ sử dụng hành động quân sự để ngăn chặn các vụ thử, một cuộc chiến tranh toàn diện sẽ nổ ra.

Cảnh báo của ông Han Song-ryol được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cho đội tàu sân bay USS Carl Vinson di chuyển tới bán đảo Triều Tiên. Hiện tại, đội tàu chiến này được cho là đang ở vùng biển gần Indonesia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...