Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 06:13 AM (GMT+7)

Mỹ: Đột nhập bảo tàng đánh cắp não người bán trên mạng

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thanh niên Mỹ 23 tuổi bị buộc tội đột nhập vào một bảo tàng y học và đánh cắp não người được bảo quản tại đây rồi đem rao bán trên trang mạng eBay.

   

 my: dot nhap bao tang danh cap nao nguoi ban tren mang hinh anh 1

Những lọ đựng não người trong bảo tàng Mỹ bị đánh cắp rồi đem rao bán trên mạng. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thanh niên trộm não là David Charles, đã nhận tội hôm 26.11. Charles bị cáo buộc 6 tội danh, bao gồm tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản trộm cắp. Tòa án hạt Marion đã tuyên phạt thanh niên này một năm tù và 2 năm quản chế.

Charles đã đột nhập vào Bảo tàng Lịch sử Y học Indiana nhiều lần để đánh cắp các lọ đựng não và các mô khác của con người, văn phòng công tố hạt Marion cho hay. 

 my: dot nhap bao tang danh cap nao nguoi ban tren mang hinh anh 2

Chân dung kẻ trộm não David Charles.

Bảo tàng Lịch sử Y học Indiana trước đây từng là một bệnh viện tâm thần, được thành lập vào năm 1848. Sau đó, nó được chuyển đổi thành bảo tàng kiêm chức năng khám nghiệm tử thi và giải phẫu. Các mẫu vật, chủ yếu là não của nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý khác nhau được trưng bày tại bảo tàng này. 

Các nhà điều tra bắt được kẻ trộm não vì nghi phạm sơ suất để lại một mảnh giấy có dấu vân tay trên đó. Cảnh sát đã thu hồi được 80 lọ mẫu vật mà Charles đánh cắp và bán cho nhiều khách hàng, trong đó có một người đàn ông ở San Diego, người mua 6 lọ não người với giá giá 600 USD qua eBay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới tạ...
Nỗi lo sợ về một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh rộ lên sau...
Các chuyên gia phòng thí nghiệm quân sự ở Potron-Daun đã xác định...