Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:52 AM (GMT+7)

Mỹ đưa máy bay ném bom B-52 đi diệt IS

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đã triển khai máy bay ném bom B-52 tới Qatar để tham gia chiến dịch chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria.

   

Bộ chỉ huy trung tâm của Không quân Mỹ thông báo các máy bay ném bom B-52 đã được triển khai tới Qatar ngày 9.4 để tham gia chiến dịch chống phiến quân IS ở Iraq và Syria. Đây là lần đầu tiên oanh tạc cơ này đồn trú tại vùng Vịnh từ năm 1991.

 my dua may bay nem bom b-52 di diet is hinh anh 1

Máy bay ném bom B-52 của Không quân Mỹ.

“Máy bay ném bom B-52 thể hiện quyết tâm của chúng tôi nhằm tạo ra sức ép liên tục lên phiến quân IS và bảo vệ khu vực trong bất kỳ hoàn cảnh nào”, Trung tướng Charles Brown, Tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm của Không quân Mỹ, cho biết.

Trung tá Chris Karns, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Trung ương của quân đội Mỹ, cho biết ông không thể tiết lộ số lượng chính xác máy bay ném bom B-52 sẽ đồn trú tại căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar vì lý do an ninh.

Washington quyết định triển khai máy bay ném bom B-52 tới căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar, sau khi quân đội Mỹ tăng cường các cuộc không kích nhằm vào phiến quân IS ở Iraq và Syria.

Ông Charles Brown cho biết các máy bay ném bom B-52 có thể mang theo các loại vũ khi chính xác và thực hiện nhiều loại sứ mệnh khác nhau bao gồm tấn công chiến lược, hỗ trợ trên không, phong tỏa trên không và hoạt động trên biển.

Trong khi đó, ông Karns cho biết máy bay ném bom B-52 sẽ tạo điều kiện cho lực lượng Mỹ thả một hoặc hai quả bom chính xác xuống khu vực, thay vì ném bom rải thảm.

“Sự chính xác có ý nghĩa tối quan trọng trong cuộc chiến này", ông Karns nói. “Ném bom rải thảm sẽ không hiệu quả với chiến dịch vì phiến quân không tụ tập thành các nhóm lớn. Chúng thường hoà vào trung tâm dân thường. Chúng tôi luôn tìm cách giảm thiểu số dân thường thương vong”.

Xem bình luận
B52 có thể làm mưa làm gió ở chiến trường trung đông và vài nơi khác ngoại trừ Việt Nam
Bình luận có 0 phản hồi
Mỹ dùng B52 đánh is là lãng phí..
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...