Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 18:10 PM (GMT+7)

Mỹ đưa máy bay ném bom chiến lược tới châu Âu, Putin nóng mắt

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 18/03/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đã triển khai một chiếc máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress khác, có khả năng mang tên lửa hạt nhân và bom nổ trên không đến căn cứ Fairford của Anh, hãng tin Interfax của Ukraine đưa tin.

   

 my dua may bay nem bom chien luoc toi chau au, putin nong mat hinh anh 1

Động thái này được cho là sẽ chọc giận Nga. Trước đó, 3 máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã hạ cánh tại căn cứ Fairford của Anh.  Theo các báo cáo, số lượng máy bay ném bom chiến lược tại căn cứ có thể tăng lên 6-8.

Đã không có một cuộc thuyên chuyển máy bay ném bom chiến lược lớn như vậy của Không quân Mỹ tới căn cứ Fairford kể từ năm 2003, khi có tới 20 máy bay B-52H được triển khai để tham gia vào chiến dịch của quân đội Mỹ chống lại Iraq.

Sau chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, máy bay ném bom đã bay qua Anh, đi qua không phận Đức đến vùng Baltic và bay thẳng về phía vùng Kaliningrad của Liên bang Nga.  

Máy bay ném bom của Mỹ đã bay ở độ cao 8.200 mét. Tiếp cận biên giới biển Liên bang Nga ở khoảng cách khoảng 120 km, máy bay đã ở trong khu vực phòng không của Nga chỉ vài phút. Sau đó, nó bay đến căn cứ không quân ở Anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng lý do đẩy sự chú ý...