Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 20:01 PM (GMT+7)

Mỹ đưa máy bay tuần tra chống tàu ngầm đến gần Crimea

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.9, các phương tiện truyền thông đưa tin máy bay tuần tra chống tàu ngầm của Hải quân Mỹ đã bay đến khu vực sát biên giới Nga trên Biển Đen, gần bờ biển phía Tây bán đảo Crimea.

   

 my dua may bay tuan tra chong tau ngam den gan crimea hinh anh 1

Theo dữ liệu của một số trang mạng nước ngoài theo dõi chuyển động của máy bay quân sự, chiếc máy bay trên cất cánh từ Sicily (Italy) và thực hiện chuyến bay do thám gần Crimea. Tuy nhiên, một thành viên của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên Bang Nga, bà Olga Kovitidi cho rằng Crimea được bảo vệ trước mọi các hành động khiêu khích có thể xảy ra và tình hình hoàn toàn được kiểm soát. Bà Kovitidi nhấn mạng rằng tình hình tại Crimea đang rất yên bình. Máy bay Mỹ thường xuyên bay trinh sát gần bán đảo Crimea. Ngày 23.9, có một số thông tin cho rằng máy bay Hải quân Mỹ đã bay gần khu vực Crimea.

 Bà Olga nói thêm rằng Crimea là "vùng an toàn". "Crimea được bảo vệ một cách chắc chắn. Chúng tôi có thể yên tâm nuôi dạy con cái, mọi thứ ở Crimea đều yên tĩnh",  thượng nghị sĩ Nga cho biết. Ngày 7 tháng 9 năm 2016 máy bay trinh sát P-8 "Poseidon" của Hải quân Mỹ hai lần cố gắng đến gần biên giới quốc gia  Liên bang Nga trên vùng Biển Đen mà không bật đèn báo hiệu. Sau sự cố đó, hai chiếc Su-27 của Nga đã cất cánh từ căn cứ không quân Belbek ở Crimea.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...