Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 03:45 AM (GMT+7)

Mỹ dùng bom 1 tấn không kích trúng kho tiền IS

authorQuang Minh - ST Thứ Ba, ngày 12/01/2016 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiến dịch không kích do Mỹ và liên quân thực hiện đã phá hủy một kho chứa tiền của khủng bố IS ở thành phố Mosul (Iraq), theo thông tin một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định hôm 11.1.

   

Một quả bom trên 900kg đã phá hủy kho chứa tiền của bọn khủng bố, thiêu rụi hàng triệu USD tiền mặt, quan chức Mỹ giấu tên trả lời trên AFP.

 “Chúng tôi ước tính số tiền lên tới hàng triệu USD, từ các khoản dầu lậu, cướp bóc và tống tiền”, quan chức Bộ Quốc phòng khẳng định. Đợt không kích diễn ra vào sáng 11.1 Hãng tin CNN đưa tin đầu tiên về vụ oanh tạc cho biết quân đội Mỹ có vẻ đã giết hại từ 5 đến 7 dân thường.

 my dung bom 1 tan khong kich trung kho tien is hinh anh 1

Các đợt không kích do Mỹ thực hiện gần đây bằng máy bay chiến đấu và máy bay không người lái ở Syria và Iraq tập trung chủ yếu vào các cơ sở mang lại nhiều lợi nhuận cho bọn khủng bố. Trong đó, đáng chú ý là các xe tải chở dầu lậu ở Syria.

Dưới áp lực chỉ trích cuộc không kích tiến độ quá chậm, Lầu Năm Góc tuyên bố đang cân nhắc tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc dù điều này có thể gây thương vong cho dân thường.

Quan chức Bộ Quốc phòng cho biết liên quân từng tấn công một hoặc hai lần vào các cơ sở chứa tiền của bọn khủng bố , tuy nhiên vụ việc ngày hôm qua có lẽ là “mẻ cá” lớn nhất. Hiện chưa rõ số tiền là đô la Mỹ hay ngoại tệ khác, quan chức Mỹ thông tin thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...