Thứ Ba, ngày 22/05/2018 11:45 AM (GMT+7)

Mỹ đứng ngồi không yên vì tên lửa khổng lồ của Nga

authorDuy Anh (Theo Sputniknews) Thứ Tư, ngày 11/05/2016 15:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là nhận xét của báo mỹ The National Interest khi những thông tin về tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 “Sarmat” của Nga, được cho là tên lửa khổng lồ nhất trong lịch sử, sắp ra mắt.

   

 my dung ngoi khong yen vi ten lua khong lo cua nga hinh anh 1

Theo The National Interest, tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 "Sarmat" mà Nga dự tính đưa vào hệ trang bị trong khoảng năm 2018-2021, sẽ là lớn nhất trong loại hình này, và “Mỹ nên bắt đầu lo lắng” về điều đó.Dữ liệu hiện có cho thấy rằng RS-28  sẽ là thứ vũ khí cực kỳ khủng khiếp, giống như tên lửa với một cái tên rất phù hợp là "Satana" (tên gọi các nước NATO dùng để chỉ tên lửa "Voevoda"), mà nó thay thế.

Theo phán đoán của The National Interest, tên lửa "Sarmat" sẽ có trọng lượng tối thiểu là 100 tấn, còn trọng lượng đầu đạn của nó có thể đạt đến 10 tấn. Những con số này có nghĩa là tên lửa có thể mang tới 15 đầu đạn nhiệt hạch tách rời.

"Tầm xa của "Sarmat" không dưới 9.500 km. Khi được đưa vào trang bị cho quân đội, nó sẽ là tên lửa khổng lồ nhất trong lịch sử", The National Interest nhấn mạnh. 

Trước đó, Mosocw thông báo, tên lửa RS-28 Sarmat sắp được triển khai tới Siberia thử nghiệm và sàng lọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...