Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:25 AM (GMT+7)

Mỹ gửi quan chức tới Singapore: Thượng đỉnh nối lại?

authorTiểu Đào Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khả năng Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra đang khá là cao khi Mỹ đã gửi đoàn tiền trạm tới Singapore để chuẩn bị trước.

   

 my gui quan chuc toi singapore: thuong dinh noi lai? hinh anh 1

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên có thể sẽ diễn ra đúng như theo dự kiến trước đó?. Ảnh: Reuters.

Vào tối muộn ngày hôm qua (26.5, theo giờ Việt Nam), thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sander tuyên bố Mỹ đã gửi một số quan chức Nhà Trắng tới Singapore để thực hiện các công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sẽ diễn ra vào ngày 12.6 tới tại Singapore.

Trước đó, tạp chí Politico cũng dẫn một nguồn tin cho biết đội tiền trạm gồm có 30 người của Nhà Trắng cũng như Bộ ngoại giao, trong đó có cả Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Joseph Hagin cùng phó cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel.

Chuyến đi được thực hiện sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24.5 tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì đã mạt sát Phó Tổng thống Mike Pence cũng như nhiều “hành động thù địch”. Phản ứng với quyết định này, Triều Tiên cho rằng đây là một hành động "cực kỳ đáng tiếc".

Tuy nhiên, sau đó một ngày, ông Trump lại viết trên Twitter rằng Washington đã "có những cuộc thảo luận hiệu quả" về việc nối lại hội nghị Thượng đỉnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...