Thứ Tư, ngày 19/09/2018 18:10 PM (GMT+7)

Mỹ-Hàn Quốc tập trận phá hủy cơ sở hạt nhân Triều Tiên

authorĐăng Nguyễn - Yonhap Thứ Ba, ngày 20/09/2016 09:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ và Hàn Quốc sẽ diễn tập quân sự chung vào tháng tới, tập trung vào nhiệm vụ không kích phá hủy cơ sở hạt nhân của Triều Tiên.

   

 my-han quoc tap tran pha huy co so hat nhan trieu tien hinh anh 1

F-15K là tiêm kích chủ lực của không quân Hàn Quốc.

Đợt tấn công giả định diễn ra trong khuôn khổ cuộc tập trận đa phương mang tên Red Flag, dự kiến từ ngày 3-21/10 tới tại căn cứ không quân Eielson ở Alaska, Mỹ.

Cuộc diễn tập không kích giữa Mỹ và Hàn Quốc nhằm cải thiện năng lực chiến đấu của không quân Hàn Quốc trước mối đe dọa gia tăng từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

“Cuộc diễn tập sẽ được tổ chức với bối cảnh giả định là một cuộc tấn công tên lửa bất ngờ từ phía Triều Tiên. Ngoài ra, nội dung diễn tập cũng được thiết kế bao gồm các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở hạt nhân và các cơ sở quân sự chủ chốt của Triều Tiên”, nguồn tin quân sự cho biết.

Hàn Quốc dự định điều 6 chiến đấu cơ F-15K và 2 máy bay vận tải C-130 trong khi Mỹ sẽ huy động khoảng 50 máy bay chiến đấu tham gia diễn tập, bao gồm F-16 và F-15C.

 my-han quoc tap tran pha huy co so hat nhan trieu tien hinh anh 2

Ảnh vệ tinh cơ sở hạt nhân Triều Tiên ở Yeongbyeon.

“Các máy bay F-15K sẽ thực hành nhiệm vụ không kích cơ sở hạt nhân Triều Tiên ở Yeongbyeon, cách thủ đô Bình Nhưỡng hơn 100 km bằng bom dẫn đường GBU-31JDAM”, quan chức Hàn Quốc giấu tên nói.

Triều Tiên đã khiến căng thẳng leo thang bằng hai vụ thử hạt nhân trong năm 2016 và nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo. Gần đây nhất, Triều Tiên phóng tên lửa tầm trung vào ngày 5.9 và thử hạt nhân lần 5 ngày 9.9.

Tập trận Red Flag được khởi xương từ năm 1975 nhằm huấn luyện khả năng tác chiến trên không của các phi công. Cuộc tập trận đặt mục tiêu hoàn thiện kỹ năng chiến đấu cho các phi công trong tình huống chiến đấu thực sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...