Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:10 PM (GMT+7)

Mỹ- Hàn sẽ điều máy bay B-52 đối phó Triều Tiên

authorHạ Anh Thứ Hai, ngày 24/08/2015 17:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay “sát thủ” B-52 của Mỹ sẽ được triển khai tại bán đảo Triều Tiên để đối phó với Bình Nhưỡng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 24.8 công bố.

   

Nhật báo Korea Herald tiết lộ, Mỹ - Hàn đã thảo luận thời gian để đưa máy bay “sát thủ” B-52 và một tàu ngầm hạt nhân từ Yokosuka (Nhật Bản) đến Hàn Quốc. Máy bay B-52 và tàu ngầm là các loại khí tài quân sự chiến lược của Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok nhấn mạnh, với những khủng hoảng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên, Mỹ và Hàn Quốc đã thảo luận linh hoạt thời gian để đưa các vũ khí chiến lược của Mỹ đến khu vực này. Tuy nhiên, ông Kim Min-seok không tiết lộ mốc thời gian hai nước dự định điều động những loại vũ khí nói trên.

 my- han se dieu may bay b-52 doi pho trieu tien hinh anh 1

Máy bay B-52 là một loại khí tài quân sự chiến lược của Mỹ (Ảnh minh họa)

Trong quá khứ, quân đội Mỹ và Hàn Quốc thường triển khai các loại “siêu” tàu chiến và “siêu” máy bay chiến đấu đến bán đảo Triều Tiên mỗi khi Bình Nhưỡng có động thái gây hấn. Năm 2010, khi Seoul và Bình Nhưỡng căng thẳng vì trận pháo kích trên đảo Yeongpyeong, Mỹ đã đưa đến bán đảo Triều Tiên tàu sân bay hạt nhân USS George Washington và máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet.

Những động thái đó luôn vấp phải phản ứng dữ dội của CHDCND Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok tuyên bố quan điểm của Mỹ và Hàn Quốc là luôn ngăn chặn CHDCND Triều Tiên gây hấn. Ông cũng cảnh báo bất kỳ cuộc tấn công nào của CHDCND Triều Tiên cũng sẽ bị Hàn Quốc trả đũa xứng đáng.

Người phát ngôn Kim Min-seok nhấn mạnh: “Chúng tôi đang ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu để chống lại mọi hành động gây hấn của Triều Tiên. Nếu tiếp tục bị khiêu khích, chúng tôi sẽ phản ứng gay gắt đến mức Triều Tiên phải cảm thấy hối hận”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Thi thể nhà báo Khashoggi được tìm thấy trong tư dinh của Tổng lãnh...
Nga được cho là đang gấp rút lập một căn cứ không quân gần sân bay...