Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 14:46 PM (GMT+7)

Mỹ "hô biến" các khẩu pháo thành "súng bắn tỉa khổng lồ"

authorMai Đại (theo Business Insider) Thứ Năm, ngày 04/01/2018 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Theo Army Times, quân đội Mỹ dự định sẽ đưa vào sử dụng Hệ thống Ngắm Hiệu ứng Hỗn hợp (JETS) – thiết bị cầm tay nhỏ gọn giúp các binh sĩ theo dõi và chỉ điểm mục tiêu, địa điểm – vào giữa năm nay.

   

 my "ho bien" cac khau phao thanh "sung ban tia khong lo" hinh anh 1

Binh sĩ Mỹ thử nghiệm hệ thống JETS

JETS bao gồm 3 mô-đun chính được dựng trên 1 chân đứng tương tự chân máy quay. Các mô-đun này giúp người dùng xác định góc phương vị-góc đứng 1 cách chính xác, vị trí mục tiêu và laser để đánh dấu mục tiêu đó.

“Đây là 1 công nghệ mới nhất, giúp thay đổi cách mà pháo binh được triển khai trên chiến trường”, trung tá Michael Frank – giám đốc sản phẩm cho chương trình Khí tài Ngắm chính xác cho biết.

Theo ông Frank, với độ chính xác và thiết bị này đem lại, các khẩu pháo hoàn toàn có thể hoạt động như “một khẩu súng bắn tỉa khổng lồ” nhờ độ chính xác cực cao. Ngoài ra, quá trình tính toán, căn chỉnh góc bắn cũng sẽ được rút ngắn khi dữ liệu từ JETS có thể được chuyển thắng tới khẩu đội pháo.

Hiện tại, quân đội đang sử dụng thiết bị có tên Laser Xác định Khoảng cách và Vị trí Thu gọn (LLDR) cũng có chức năng tương tự. Tuy nhiên, LLDR nặng xấp xỉ 16 kg, nhiều hơn JETS tới 6,8 kg.

Được biết, dự án này đã được quân đội Mỹ chi 339 triệu USD và đang trong quá trình thử nghiệm cuối cùng về độ bền sau va đập, khả năng hoạt động trong thời tiết xấu... Nếu như vượt qua hết các bài kiểm tra, JETS sẽ bắt đầu tới tay các đội theo dõi chuyển tiếp vào tháng 7.2018.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi bị phát hiện quan hệ tình dục lần đầu tại nhà ga Bowling...
Xác mực khổng lồ dài 60 mét từng trôi dạt vào bờ biển St Augustine,...
Truyền thông Thái Lan coi trận hòa 2-2 giữa U22 Việt Nam và U22...