Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 03:51 AM (GMT+7)

Mỹ hoàn thành thử nghiệm bảo bối ở Israel, Trung Đông coi chừng

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 01/04/2019 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Mỹ đã hoàn thành cuộc tập trận với phần thử nghiệm việc triển khai nhanh hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Israel và sự tương tác giữa hệ thống và các lực lượng địa phương, cơ quan báo chí của quân đội Israel cho biết.

   

 my hoan thanh thu nghiem bao boi o israel, trung dong coi chung hinh anh 1

Một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến nhất phục vụ cho Mỹ đã có mặt ở Israel được gần một tháng và đang thực hành các kịch bản huấn luyện khác nhau, bao gồm việc tích hợp hệ thống với hệ thống phòng thủ tên lửa lớp của Israel- đồng minh chính của Mỹ tại Trung Đông.

Chỉ huy phòng không Israel Ran Kohav nói rằng THAAD được tích hợp vào hệ thống phòng thủ tên lửa của quốc gia với tư cách là hệ thống tương đương với Hetz (Strela), có khả năng đánh chặn các mục tiêu bên ngoài bầu khí quyển Trái đất.

"Công việc hoàn hảo của những người lính tuyệt vời trong Lực lượng Phòng không và Tên lửa Mỹ. Bộ Quốc phòng đã ra lệnh cho họ nhanh chóng triển khai THAAD trên một khoảng cách hàng ngàn cây số ở tận điểm cuối bên kia Trái đất, sau đó tích hợp nó vào một trong những kiến ​​trúc phòng thủ tên lửa phức tạp nhất trên thế giới. Công việc đã được thực hiện rất tốt",  ông Andrew Roling, Phó chỉ huy EUCOM nói.

Các quân nhân trên nói rằng, các cuộc tập trận không liên quan đến "bất kỳ sự kiện hiện tại cụ thể nào".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko có kế hoạch mới cho mình và dự...
Những tiên tri của hoạ sĩ, nghệ sĩ người Argentina vẽ cách đây 80...