Thứ Tư, ngày 17/10/2018 14:32 PM (GMT+7)

Mỹ: Khai trương cầu trượt trong suốt cao rợn người 304m

authorTrà My - news.com.au Thứ Hai, ngày 27/06/2016 13:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu là người sợ độ cao, thì chiếc cầu trượt này không dành cho bạn.

   

 my: khai truong cau truot trong suot cao ron nguoi 304m hinh anh 1

Cầu trượt trong suốt Skyslide vừa khai trương ở Mỹ ngày 25.6 (Ảnh: AP)

Thành phố Los Angeles của Mỹ vừa có thêm một địa điểm du lịch mới. Ở trên độ cao 304 m, một chiếc cầu trượt trong suốt đã được xây dựng bên ngoài cửa kính tòa nhà Ngân hàng Mỹ. Chiếc cầu trượt nối từ tầng 70 xuống tầng 69.

Cầu trượt trong suốt được đặt tên là Skyslide, vừa khai trương ngày 25.6, nằm trong tổng dự án đổi mới tòa nhà trị giá 50 triệu USD. Tòa nhà Ngân hàng Mỹ là tòa nhà cao nhất nước Mỹ với độ cao 310m.

Tuần trước, các nhà báo đã có cơ hội thử trượt Skyslide trong dịp khai trương “môn thể thao mạo hiểm” này. Dài 14m và dày 3,2cm, cảm giác như tấm kính thủy tinh nối thẳng tắp từ tầng 70 xuống các con phố bên dưới.

Để trượt, người tham gia sẽ phải ngồi lên một tấm thảm màu xám và co chân lại, giống như ngồi trên một chiếc xe trượt tuyết. Mỗi lượt chỉ cho phép một người trượt.

14m trượt nghe có vẻ dài, nhưng nó chỉ mất vài giây. Trước khi bạn kịp hét tiếng thứ 2 thì bạn đã “hạ cánh” an toàn ở tầng thứ 69. Nhiều người thử nghiệm lần đầu đã rất thích thú trượt lần 2 và thậm chí cả lần 3.

Cầu trượt được thiết kế đảm bảo an toàn tối đa, mặt kính đủ mạnh để giữ cả một chiếc xe buýt với đầy người trong đó.

Vé lên thăm Skyspace, cả khu vực tầng thượng của tòa nhà, có giá 25 USD (hơn 500 nghìn đồng) cho người lớn. Một chuyến đi mạo hiểm trên cầu trượt Skyside sẽ tốn thêm của bạn 8 USD.

 my: khai truong cau truot trong suot cao ron nguoi 304m hinh anh 2

Cầu trượt được thiết kế đảm bảo an toàn tối đa, mặt kính đủ mạnh để giữ cả một chiếc xe buýt với đầy người trong đó (Ảnh: LA Times)

 my: khai truong cau truot trong suot cao ron nguoi 304m hinh anh 3

Dài 14m và dày 3,2cm, cảm giác như tấm kính thủy tinh nối thẳng tắp từ tầng 70 xuống các con phố bên dưới (Ảnh: LA Times)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...