Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:37 PM (GMT+7)

Mỹ khẳng định 4 tên lửa Nga bay lạc sang… Iran

authorQuang Minh (Tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức Mỹ giấu tên khẳng định lượt bắn 26 quả tên lửa từ biển Caspi của Nga có 4 quả không trúng mục tiêu mà rơi xuống Iran.

   

 my khang dinh 4 ten lua nga bay lac sang… iran hinh anh 1

Lược đồ mô tả đường đi của tên lửa và địa điểm 4 quả bị rơi ở Iran.

Vào thứ Tư vừa qua, quân đội Nga đã bắn 26 quả tên lửa vào 11 mục tiêu phía bắc và tây bắc Syria từ khoảng cách 1.500km. Thứ Năm vừa qua, quân đội Nga khẳng định mọi tên lửa đều bắn trúng mục tiêu đã định.

"Bốn tên lửa hành trình của Nga bắn vào Syria từ biển Caspi đã rớt xuống Iran", Daily Mail dẫn lời một quan chức giấu tên trong chính phủ Mỹ cho hay. "Không rõ có thiệt hại gì về người gây ra bởi những tên lửa bay lạc này không", vị này nói.

 my khang dinh 4 ten lua nga bay lac sang… iran hinh anh 2

Ở Moscow, Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định không quân Nga đã bắn trúng 27 cứ điểm khủng bố ở vùng trung và bắc Syria vào đêm thứ Tư vừa qua.

Quân đội Nga lần này sử dụng hệ thống tên lửa hành trình có độ chính xác cực lớn, mang tên Kalibr NK (Klub) VLS. Kalibr là một họ tên lửa với nhiều biến thể dành cho quân đội Nga và khách hàng nước ngoài. Cũng có các biến thể dành cho Lục quân và Không quân Nga, nhưng các tên lửa này được trang bị phổ biến nhất trong Hải quân Nga.

Các tên lửa hành trình họ Kalibr được trang bị phần chiến đấu thông thường (xuyên-nổ phá, phá mảnh hay chùm) có trọng lượng 220kg - 450kg tùy vào biến thể. Chúng thuộc loại vũ khí dẫn đường có độ chính xác rất cao.

Phía Nga vẫn khẳng định mọi tên lửa đáp trúng mục tiêu và không thể nào tồn tại chuyện rơi ở Iran.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...