Thứ Năm, ngày 23/05/2019 22:45 PM (GMT+7)

Mỹ không còn lý do chính đáng để đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ về S-400

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 28/04/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ không còn bất kỳ lý do chính đáng nào để gây áp lực với Thổ Nhĩ Kỳ về S-400, nghị sĩ Nga Pavel Dorokhin nhận định.

   

 my khong con ly do chinh dang de de doa tho nhi ky ve s-400 hinh anh 1

Hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Ông Pavel Dorokhin, thành viên Ủy ban Quốc phòng thuộc Duma Quốc gia, đã bình luận trong cuộc trò chuyện với RT về tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan rằng việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga sẽ giúp tăng cường an ninh đất nước.

“Trước hết, điều đáng chú ý là đây không phải tuyên bố đầu tiên của Tổng thống Erdogan. Bất chấp áp lực liên tục từ Mỹ, ông nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nghiêm túc, đã ký thỏa thuận và chi ra số tiền nhất định cho việc mua S-400. Ông Erdogan đã đưa ra lựa chọn đúng đắn về phía tổ hợp của Nga”, ông nói.

Theo nghị sĩ, Mỹ không còn bất kỳ lý do chính đáng nào để gây áp lực với Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề này.

“Ông Erdogan thể hiện sự nghiêm túc trong quan hệ quốc tế. Nếu thỏa thuận được ký kết, chúng phải được tôn trọng. Hơn nữa, điều đáng chú ý là S-400 không phải là tổ hợp tấn công, mà là tổ hợp phòng thủ”, ông Dorokhin nói.

Trước đó, Tổng thống Erdogan cho rằng việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga sẽ giúp củng cố an ninh đất nước.

Theo ông, bất chấp những bất đồng nghiêm trọng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ liên quan đến việc mua S-400, đối với Ankara, “điều quan trọng nhất là tương lai” của đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria bà Zakharova đã...
 NATO không công nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và kêu gọi...
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã ký sắc lệnh giải tán sớm...