Thứ Ba, ngày 23/01/2018 01:29 AM (GMT+7)

Mỹ không kích diệt đao phủ IS chặt đầu nhiều con tin

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đang thực hiện đợt không kích nhằm tiêu diệt "John thánh chiến", tay đao phủ người Anh khét tiếng của IS, kẻ đã hành quyết hàng loạt con tin phương Tây.

   

 my khong kich diet dao phu is chat dau nhieu con tin hinh anh 1

"John thánh chiến", đao phủ của IS mặc áo đen, bịt kín mặt xuất hiện trong các video chặt đầu con tin phương Tây.

Theo BBC, chiến binh IS Mohammed Emwazi, công dân Anh được sinh ra tại Kuwait là mục tiêu của đợt không kích gần Raqqa – thành trì của IS ở Syria. Lầu Năm Góc cho hay, hiện họ vẫn đang tiến hành "đánh giá kết quả" của chiến dịch ném bom, vừa được thực hiện vào ngày thứ Năm (12.11). 

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc Peter Cook khẳng định, cơ quan sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc “vào thời điểm thích hợp”.

"John thánh chiến" đã trở thành mục tiêu bị săn lùng toàn cầu sau khi xuất hiện trong các video chặt đầu một loạt con tin phương Tây của IS. 

"John thánh chiến" lần đầu tiên xuất hiện trong một đoạn video chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley được đăng tải lên mạng vào hồi tháng 8 năm ngoái. Tiếp đó, tên đao phủ của IS tiếp tục xuất hiện trong các đoạn video chặt đầu nhà báo Mỹ Steven Sotloff, nhân viên cứu trợ người Anh David Haines, lái xe taxi người Anh Alan Henning, và nhân viên cứu trợ người Mỹ Abdul-Rahman Kassig, hay còn được gọi là Peter.

Trong các  video hành quyết con tin, John thánh chiến đều mặc áo màu đen và đeo khăn đen che mặt. Hồi tháng 2 năm nay, tên đao phủ của IS được xác nhận tên là Mohammed Emwazi, công dân Anh, từng sống ở phía tây London.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phương Tây lẫn Hàn Quốc nhiều lần bị khi chứng kiến những nhân vật...
Đó là con cá sấu lớn nhất dưới sông lúc đó, theo người câu cá.
Ông Choe Ryong-hae giờ sẽ là một “lực lượng chiếm ưu thế” trong bộ...