Thứ Hai, ngày 17/12/2018 08:24 AM (GMT+7)

Mỹ lạnh lùng từ chối ngừng trừng phạt Triều Tiên

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Hai, ngày 26/02/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ vừa từ chối ngừng các biện pháp trừng phạt kinh tế khắc nghiệt nhằm gây áp lực buộc Triều Tiên phải từ bỏ tham vọng hạt nhân ngay sau khi Bình Nhưỡng tỏ ý muốn đối thoại với Washington.

   

 my lanh lung tu choi ngung trung phat trieu tien hinh anh 1

Mỹ tuyên bố sẽ không ngừng trừng phạt Triều Tiên.

Theo Express, trong một tuyên bố, Nhà Trắng nhấn mạnh rằng, các đòn trừng phạt kinh tế phải tiếp diễn trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump không ngừng gia tăng áp lực với Triều Tiên.

 "Chúng tôi sẽ xem xét liệu thông điệp của Triều Tiên lúc này, rằng nước này sẵn sàng đối thoại, có đại diện cho bước đầu tiên trên con đường phi hạt nhân hóa hay không. Trong khi chờ đợi, Mỹ và thế giới phải tiếp tục làm rõ rằng, chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên phải chấm dứt", tuyên bố của Nhà Trắng nhấn mạnh.

Tuyên bố từ Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh các quan chức Triều Tiên đến thăm Hàn Quốc hôm qua (25.2) vừa tuyên bố rằng, Triều Tiên sẵn sàng đối thoại với Mỹ, theo văn phòng tổng thống Hàn Quốc.

Tuy nhiên, chỉ trước đó vài giờ Triều Tiên gay gắt lên án Mỹ cố khuấy xung đột trên bán đảo Triều Tiên bằng các biện pháp trừng phạt mới.

Ngoài ra, tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang, phái đoàn Triều Tiên cũng nhấn mạnh rằng, việc phát triển quan hệ hai miền Triều Tiên nên đi đôi với việc phát triển quan hệ Mỹ-Triều.

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng tuyên bố rằng, việc cải thiện quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên phải dựa vào việc giải quyết chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao nhấn mạnh cho biết: "Chúng tôi đang tiếp xúc gần gũi với Hàn Quốc về phản ứng thống nhất giữa chúng tôi với Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...