Thứ Tư, ngày 23/01/2019 06:32 AM (GMT+7)

Mỹ lắp dàn vũ khí siêu thanh của tương lai cho loạt tàu chiến

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 23/07/2017 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tàu chiến của Hải quân Mỹ sẽ được nâng cấp nhờ được lắp thêm dài vũ khí siêu thanh của tương lai trong bối cảnh quan ngại chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên có thể bùng nổ.

   

 my lap dan vu khi sieu thanh cua tuong lai cho loat tau chien hinh anh 1

Hải quân Mỹ sẽ lắp dàn vũ khí siêu thanh của tương lai cho loạt tàu chiến để đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên.

Các tàu chiến sẽ được trang bị đạn siêu tốc (HVP) - một loại đạn pháo công nghệ cao, với sự giúp đỡ của các bao dẫn khác nhau (thành phần dẫn đạn trong nòng) mà nó có thể được bắn đi từ pháo 127 mm, 155 mm với tốc độ bắn lên tới 9.012 km/h. (Đạn bình thường có thể được bắn đi với tốc độ khoảng 2.896 km/h).

HVP có thể chống lại một loạt các mục tiêu - mặt đất, mặt nước hay trên không. Đạn HVP tương lai được sử dụng trong cả tác chiến phòng không. Mục tiêu của nó bao gồm cả tên lửa đạn đạo, máy bay không người lái, tàu ngầm và các mục tiêu tầm xa khác.

Một phát ngôn viên của Hải quân Mỹ cho biết, họ đang phát triển một loại đạn hướng dẫn thông dụng để sử dụng trong hệ thống súng nòng 12,7 hiện tại cũng như các hệ thống súng tốc độ cao của tương lai. Một chương trình thử nghiệm dự kiến sẽ được tiến hành vào năm tới. 

Kế hoạch này là một phần trong một chiến lược của Lầu Năm góc để kết hợp các hệ thống vũ khí mới tối tân vào các phần cứng quân sự hiện nay. Việc Mỹ lắp dàn vũ khí siêu thanh của tương lai cho loạt tàu chiến diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump vừa ký một sắc lệnh củng cố ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ khi các mối đe dọa từ Triều Tiên ngày càng leo thang.

Chính phủ Mỹ tuần qua cũng thông qua một dự luật kêu gọi hàng tỷ USD để nâng cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia trong bối cảnh lo sợ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể phát triển thành công tên lửa hạt nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Chuyến bay MH370 đã xuất hiện trên màn hình radar quân sự ít nhất...
Ankara đã “gần hoàn thành” việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự...