Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 07:30 AM (GMT+7)

Mỹ lo sốt vó Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tay huỷ diệt từ bên trong F-35

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 07/03/2019 08:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ lo ngại rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tay "hủy diệt từ bên trong" các chiến đấu cơ triển vọng đa năng thế hệ thứ năm F-35, - cổng thông tin Business Insider cho biết.

   

 my lo sot vo tho nhi ky co the tiep tay huy diet tu ben trong f-35 hinh anh 1

Hệ thống phòng không S-400.

Đáng chú ý là trong biên chế Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã có 2 máy bay như vậy. Đồng thời, Ankara dự kiến sử dụng hệ thống phòng không "Triumph" S-400 của Nga, theo hợp đồng cung cấp được ký năm 2017.

"Tôi khuyên rằng tốt nhất hãy không để vận hành F-35 chung cùng một đồng minh đang làm việc với các hệ thống phòng không của Nga, là nước đang sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất", cổng thông tin dẫn tuyên bố của tướng Curtis Scaparrotti đứng đầu Bộ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Mỹ.

Trước đó,  chỉ huy Không lực Mỹ ở châu Âu và châu Phi là Tod Walters đã lưu ý rằng khả năng của hệ thống S-400 cho phép chủ nhân của thứ vũ khí này hiểu rõ hơn và đánh giá tiềm năng của chiến đấu cơ F-35. Mà như vậy, theo tuyên bố của Walters, "sẽ bất lợi cho NATO".

Theo Trung tướng Không lực Mỹ đã nghỉ hưu David Deptuly, việc tích hợp S-400 trong mạng lưới phòng  không của một nước là thành viên khối Liên minh sẽ dẫn đến chuyển đổi ưu thế công nghệ từ chiến đấu cơ của Mỹ sang phía tổ hợp  phòng không Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng lý do đẩy sự chú ý...
Người đứng đầu công ty Naftogaz Ukraine Andrei Kobolev tuyên bố...