Thứ Hai, ngày 18/11/2019 21:42 PM (GMT+7)

Mỹ nắm trong tay vũ khí chặn đứng đòn đánh trả đũa hạt nhân của Nga

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 15/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chuyên gia quân sự Nga cảnh báo sốc rằng, Mỹ có khả năng chặn đứng đòn đánh trả đũa hạt nhân của Nga.

   

 my nam trong tay vu khi chan dung don danh tra dua hat nhan cua nga hinh anh 1

Thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Tên lửa và Pháo binh Konstantin Sivkov tin rằng, Mỹ có thể sớm sở hữu một tên lửa tầm trung mới được thiết kế để đánh bại các trung tâm điều khiển của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga, theo RIA Novosti .

"Chúng ta nên chuẩn bị cho việc tên lửa tầm trung loại 3 sớm được đưa vào sử dụng. Đây là loại vũ khí có khả năng chống đối lực. Nó dự kiến tấn công vào các trung tâm kiểm soát của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga để tước đi cơ hội trả đũa hạt nhân của nước ta chống lại người Mỹ", ông Sivkov nói trong phỏng vấn với tờ Rossiya Segodnya (Russia Today).

Chuyên gia này cho rằng, việc sử dụng các tên lửa như vậy là lý do chính để Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Nga. ông Sivkov cũng tin rằng tầm bắn của các tên lửa mới sẽ rơi vào khoảng 3.000 km và độ chính xác của nó sẽ là 10-30 mét.

Washington và NATO cáo buộc Nga  vi phạm Hiệp ước INF khi chế tạo và phóng thử tên lửa 9M729, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 500 km. Đáp lại, quân đội Nga khẳng định rằng 9M729 không thể vượt qua giới hạn 500 km. 

Vào tháng 12/2018, Mỹ đe dọa rút khỏi thỏa thuận nếu Nga không chứng mịnh họ tuân thủ hiệp ước trong vòng 60 ngày. Hai tháng sau, Washington chính thức rút Mỹ khỏi Hiệp ước INF. Đáp lại Tổng thống Nga Putin cũng tuyên bố rút khỏi thỏa thuận.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 của Malaysia bất ngờ xuất hiện trên ứng dụng...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế, ông...
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang ngày càng tiệm cận...