Thứ Tư, ngày 24/01/2018 11:10 AM (GMT+7)

Mỹ, Nga đánh cho IS "thở hắt ra lần cuối"

authorĐức Hoàng Thứ Hai, ngày 29/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chắc chắn sắp bị hủy diệt vì áp lực của các bên tập trung đánh vào, tuy nhiên vẫn sẽ tồn tại nhiều kẻ thù đáng gờm ở Iraq, Syria và phần còn lại của thế giới Hồi giáo.

   

Đó là dự báo của ông Patrick Cockburn chuyên gia Ireland về Trung Đông trên tờ Sputniknews. Theo ông Patrick Cockburn, những đòn tấn công ồ ạt của máy bay Không lực Nga và hành động của liên quân Mỹ tại Syria đang đưa IS vào tình cảnh “thở hắt ra lần cuối”.

Ông Patrick Cockburn nhận định, IS chịu tổn thất nặng nề và thời điểm hiện nay đang bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài vì bị mất liên lạc với Thổ Nhĩ Kỳ.

 my, nga danh cho is "tho hat ra lan cuoi" hinh anh 1

Các cuộc không kích cuả Nga và liên quân do Mỹ đứng đầu vào Syria đã khiến IS suy kiệt.

“Có những dấu hiệu gia tăng tội phạm và tham nhũng, và điều đó là bằng chứng cho thấy IS đang cần tiền một cách tuyệt vọng", chuyên gia Patrick Cockburn kết luận. Theo quan điểm của ông, sau khi chiến thắng IS, các Chính phủ Iraq va Syria sẽ lại trở nên hùng mạnh.

Trong khi đó, ngày 28.2, các nguồn tin an ninh cho biết lực lượng an ninh Iraq đã đẩy lui một cuộc tấn công của IS nhằm vào một căn cứ quân sự ở phía Tây thủ đô Baghdad. Các lực lượng an ninh Iraq đã áp đặt lệnh giới nghiêm ở khu ngoại ô Abu Ghraib và phong tỏa mọi ngả đường dẫn tới Baghdad nhằm ngăn chặn mọi khả năng xâm nhập của các phần tử IS vào thủ đô. 

Tag:  IS, duỷ diệt, Nga, Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23...
“Nguyễn Quang Hải là trái tim của đội bóng Đông Nam Á", trang web...
"Con cá heo dường như cực kỳ tham ăn và nghĩ rằng: Ta sẽ nuốt toàn...