Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:11 PM (GMT+7)

Mỹ: Ngồi tù oan 32 giờ, nhận 13 tỷ đồng bồi thường

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Năm, ngày 01/12/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông đi lạc vào căn phòng đặc biệt trong nhà tù ở Chicago và bị giam suốt 32 giờ, mới đây đã được bồi thường số tiền kỷ lục.

   

 my: ngoi tu oan 32 gio, nhan 13 ty dong boi thuong hinh anh 1

Căn phòng nhỏ, nơi Farad Polk bị giam suốt 32 giờ mà không có đồ ăn, nước uống.

Theo Daily Mail, sự việc hy hữu xảy ra khi Farad Polk đến thăm người con cũng có tên Farad Polk trong nhà giam thuộc hạt Cook ở Chicago (Mỹ). Ông được sỹ quan cảnh sát hướng dẫn đi vào trong hành lang, và tìm lối rẽ đến nơi thăm phạm nhân.

Đi được một đoạn Farad Polk sau đó nhìn thấy một căn phòng mà ông nghĩ là buồng thăm phạm nhân. Người đàn ông vừa bước vào thì cửa buồng giam đóng sập xuống.

Theo NBC Chicago, căn phòng dài và rộng chỉ 2 mét là buồng thăm phạm nhân đặc biệt nguy hiểm nhưng hiện không được sử dụng. Ông Polk nhận ra mình không có cách nào thoát ra được và kêu cứu cũng không có tác dụng.

 my: ngoi tu oan 32 gio, nhan 13 ty dong boi thuong hinh anh 2

Farad Polk kể lại câu chuyện hy hữu ở nhà tù Cook hạt Cook.

“Tôi đá vào cửa, la hét, kêu gào và làm đủ mọi cách”, ông Polk nói trên ABC News. Luật sư của ông Polk, Cannon Lambert nói rằng thân chủ mình có thể nghe thấy tiếng cảnh sát ở bên kia bức tường nhưng không ai đến giải cứu.

Bị giam suốt 32 giờ, ông Polk phải tự tìm cách đi vệ sinh và ngủ trên sàn bê tông lạnh lẽo trong khi không hề có thức ăn và nước uống.

Lính cứu hỏa đến giải cứu sau khi ông Polk bẻ gãy vòi xịt chữa cháy trên trần căn phòng. Người đàn ông bị đứt ở ngón tay cái phải khâu vài mũi. Không những vậy, ông Polk còn bị còng tay và thẩm vấn khi mới được giải thoát.

 my: ngoi tu oan 32 gio, nhan 13 ty dong boi thuong hinh anh 3

Trong nỗ lực tìm cách thoát ra, người đàn ông phải khâu vài mũi ở ngón tay.

Khởi kiện nhà tù vì tổn hại tinh thần, ông Polk nói mình có thể đã chết trong phòng giam. Vụ việc xảy ra cách đây 2 năm nhưng gần đây, ông Polk mới nhận được số tiền bồi thường 600.000 USD (hơn 13 tỷ đồng).

Không cảnh sát hay nhân viên nhà tù nào bị xử lý vì vụ việc này. Cảnh sát hạt Cook chính thức gửi lời xin lỗi kèm theo số tiền bồi thường. Nhà tù sau đó cũng thay đổi quy trình thăm phạm nhân.

Sau vụ việc, ông Polk không bao giờ dám quay lại nhà tù một lần nào nữa. Con trai ông Polk bị tuyên án 4 năm và chỉ được ra tù vào tháng 4.2017.

Phát ngôn viên nhà tù hạt Cook, Cara Smith nói vụ việc xảy ra “hoàn hảo đến bất ngờ”, trong một “tình huống kỳ lạ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng...
Điều khiến Trung Quốc không thể không thấy đau đớn và hậm hực là...