Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:36 AM (GMT+7)

Mỹ: Nhân viên chống ma túy tham gia "tiệc sex" của mafia

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Bảy, ngày 28/03/2015 07:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhân viên phòng chống ma túy Mỹ tham gia "tiệc sex" do các băng nhóm buôn bán ma túy tổ chức, một báo cáo vừa tiết lộ.

   

Được công bố ngày 26/7, báo cáo liên bang Mỹ tiết lộ một số trường hợp cư xử không thích hợp tại Cơ quan phòng chống buôn lậu ma túy Mỹ (DEA) và một số cơ quan hành pháp khác. Một số trường hợp không được điều tra đầy đủ hoặc không được báo cáo.

Bản báo cáo cũng chỉ ra những sai sót về liên lạc và lỗ hổng an ninh tại các cơ quan hành pháp của Mỹ. Một phần của báo cáo tiết lộ, các nhân viên DEA đã tham gia "tiệc sex" với gái mại dâm ở nước ngoài. Địa điểm diễn ra "tiệc sex" không được tiết lộ trong báo cáo, nhưng một quan chức hành pháp cho biết các buổi tiệc này diễn ra tại Colombia.

Ít nhất 7 nhân viên phòng chống ma túy Mỹ, thừa nhận tham gia các "tiệc sex", bị tạm đình chỉ từ 2 đến 10 ngày. Một nhân viên bị đuổi việc vì hành vi sai trái.

 my: nhan vien chong ma tuy tham gia "tiec sex" cua mafia hinh anh 1
Nhân viên DEA bị cáo buộc tham gia "tiệc sex" do băng nhóm buôn lậu ma túy tổ chức 

Một số nhân cũng được nhận được tiền, những món quà đắt tiền và vũ khí, báo cáo tiết lộ.

Một quan chức của DEA nói với các nhân viên điều tra: “Mại dâm được coi là một phần của văn hóa bản địa và được cho phép hoạt động tại một số khu vực nhất định”.

Quốc hội Mỹ đã hối thúc điều tra sau khi các báo cáo vào năm 2012 tiết lộ các nhân viên mật vụ Mỹ thuê gái mại dâm trong khi bảo vệ Tổng thống Mỹ tham dự một hội nghị thượng đỉnh ở Colombia.

Những cáo buộc khác bao gồm quan hệ tình dục giữa người đào tạo và sinh viên hay quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới. Các cơ quan liên bang Mỹ bị điều tra từ 2009 đến 2012 bao gồm Cục điều tra liên bang (FBI), DEA, Cục cảnh sát (USMS), Cục kiểm soát rượu, thuốc lá, vũ khí và thuốc nổ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...
Tiếng thét của cô gái trong suốt 20 năm bị xiềng xích khiến người...