Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 14:50 PM (GMT+7)

Mỹ - Nhật tập trận quy mô lớn gần Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Sáu, ngày 02/06/2017 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Mỹ và Nhật Bản tổ chức một cuộc tập trận chung kéo dài 3 ngày gần bán đảo Triều Tiên.

   

 my - nhat tap tran quy mo lon gan trieu tien hinh anh 1

Hai tàu sân bay Mỹ tham gia tập trận gần Triều Tiên.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hai đội tàu sân bay USS Carl Vinson và USS Ronald Reagan thuộc Hải quân Mỹ cùng hai tàu khu trục Hyuga và Ashigara của Nhật Bản. Trên trang Facebook, Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ miêu tả cuộc tập trận là “hoạt động thường kỳ”.

“Đội tàu sân bay Ronald Reagan và Carl Vinson cùng Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản đã tham gia tập trận thường kỳ để tăng cường khả năng hợp tác và sẵn sàng chiến đấu tại khu vực châu Á Thái Bình Dương”, Hạm đội 7 thông báo trên trang Facebook.

Theo hãng tin Reuters, quân đội Nhật Bản cũng xác nhận 2 tàu khu trục của nước này tham gia cuộc tập trận cùng các chiến hạm Mỹ.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi diễn tập cùng với 2 tàu sân bay. Đó là một cuộc tập trận quy mô lớn đối với chúng tôi”, phát ngôn viên của quân đội Nhật Bản cho biết.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ F-15 của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản tham gia sứ mệnh chiến đấu giả định cùng các máy bay chiến đấu F-18 của Hải quân Mỹ.

Các cuộc tập trận diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống biển Nhật Bản và trong vùng đặc khu kinh tế của Tokyo. Phản ứng về vụ thử nghiệm này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói rằng Tokyo sẽ có “hành động cụ thể” và hợp tác với Washington để ngăn chặn Bình Nhưỡng.

Nhật Bản bày tỏ quan ngại về chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong vài tuần gần đây, đồng thời thông báo với các công dân rằng họ có thể nhận được cảnh báo 10 phút trước khi nước này bị tấn công tên lửa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...