Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:12 AM (GMT+7)

Mỹ: Nổ lớn rung chuyển New York, 29 người bị thương

authorĐăng Nguyễn - CNN Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vụ nổ lớn chưa xác định là khủng bố hay tai nạn, đã xảy ra ở New York vào tối ngày 17.9 khiến ít nhất 29 người bị thương.

   

 my: no lon rung chuyen new york, 29 nguoi bi thuong hinh anh 1

Hiện trường vụ nổ.

Giới chức Mỹ lúc đầu chưa xác nhận liệu đây là vụ khủng bố hay tai nạn. Tuy nhiên, Thị trưởng New York sau đó khẳng định không có dấu hiệu vụ nổ liên quan đến khủng bố. Được biết hệ thống tàu điện ngầm tại New York vẫn an toàn và hoạt động bình thường. Sở cứu hỏa New York đã đến hiện trường để điều tra về vụ việc.

RT cho biết, đơn vị chống khủng bố của cảnh sát New York cũng đã được điều động đến hiện trường.

Ít nhất người dân tại hai tòa nhà lân cận đã được sơ tán nhưng không có đám cháy nào xảy ra.  Một số người sử dụng mạng xã hội nói âm thanh tạo ra từ vụ nổ có thể được nghe thấy dọc theo sông Hudson.

Khí gas được loại bỏ là nguyên nhân khiến vụ nổ xảy ra. Quan chức Mỹ vẫn đang tìm hiểu xem điều gì đã gây ra vụ nổ. Không có thiết bị nổ thứ hai nào được tìm thấy tại hiện trường.

Nguồn tin điều tra ban đầu cho biết, vụ việc xảy ra do  thiết bị nổ đặt gần hoặc trong thùng rác. Nguồn tin nhấn mạnh với CNN rằng đây chỉ là thông tin ban đầu và chưa phải kết luận cuối cùng.

Trước đó vào sáng ngày 17.9, một vụ nổ bom cũng xảy ra tại khu vực Seaside Park, bang New Jersey (Mỹ), dọc theo lộ trình một cuộc thi chạy bộ từ thiện ủng hộ các thủy thủ và lính thủy đánh bộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Trong công hàm gửi Bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm 7.8 vừa rồi, Bộ Ngoại...