Thứ Năm, ngày 22/08/2019 06:48 AM (GMT+7)

Mỹ "nổi đóa" lên án Nga, Syria vì không kích phiến quân

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 29/05/2019 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ cáo buộc các cuộc không kích của các lực lượng Nga và Syria vào các nhóm phiến quân gần đây là "sự leo thang liều lĩnh" ở Syria, theo Reuters.

   

 my "noi doa" len an nga, syria vi khong kich phien quan hinh anh 1

Mỹ đã lên án các cuộc không kích của Nga và Syria nhắm vào phiến quân ở Tây Bắc Syria.

Các cuộc không kích của chính phủ Syria, được Nga hậu thuẫn, đã tập trung vào phía nam của tỉnh Idlib và các khu vực lân cận của tỉnh Hama khiến gần 250.000 người lâm vào cảnh không nhà cửa. Reuters dẫn số liệu của tổ chức từ thiện y tế UOSSM, các cuộc không kích cũng đã giết nhầm 229 thường dân và làm 727 người khác bị thương.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus mạnh mẽ lên án các cuộc không kích vào dân thường và cơ sở hạ tầng công cộng như trường học, chợ và bệnh viện ở Tây Bắc Syria là sự leo thang xung đột liều lĩnh  và không thể chấp nhận được.

"Bạo lực phải chấm dứt", ông Ortagus nhấn mạnh.

Hàng trăm nghị sĩ Quốc hội Mỹ đã ký một bức thư gửi lên Tổng thống Donald Trump tuần trước kêu gọi Mỹ tiếp tục tham gia vào cuộc xung đột ở Syria đồng thời bày tỏ lo ngại về các nhóm cực đoan ở Syria. Nhiều nghị sĩ Mỹ bao gồm cả Cộng hòa và Dân chủ đã tỏ ra lo ngại về chính sách Syria của Mỹ sau khi tháng 12 năm ngoái Tổng thống Donald Trump quyết định rút toàn bộ 2.000 binh sỹ Mỹ khỏi Syria.

Ông Trump sau đó đã đồng ý duy trì hiện diện quân sự nhỏ nhằm tiếp tục gây sức ép đối với Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Trong những năm cuối Thế chiến 2, Nhật Bản hạ thủy một trong những...
Một doanh nhân 55 tuổi đã trả 2 triệu đô la cho tình nhân của mình...