Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:45 AM (GMT+7)

Mỹ nói Kim Jong Un tấn công hạt nhân sẽ ‘chết ngay lập tức’

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 21:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel khi phát biểu với phóng viên đã nói rằng, nếu Triều Tiên tấn công hạt nhân, nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ 'chết ngay lập tức". Phán ngôn này đã bị Triều Tiên lên án mạnh mẽ.

   

 my noi kim jong un tan cong hat nhan se ‘chet ngay lap tuc’ hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong một buổi thị sát quân đội.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bản tin của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng ngày 15.10 đã lên tiếng phê phán mạnh mẽ phát biểu của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đồng thời đe dọa sẽ có hành động trả đũa. 

Trước đó, báo Chosun dẫn lời ông Russel đã phát biểu với các phóng viên nước này rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể cho tiến hành một vụ tấn công hạt nhân và rồi sẽ “chết ngay lập tức”. 

Ông Russel cũng cho rằng, Liên Hợp Quốc cần siết chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt Triều Tiên về các vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.Phản ứng trước những phát ngôn của ông Russel, hãng tin KCNA được trích dẫn có đoạn nhấn mạnh: “Đến nay, các hành động hiếu chiến của Mỹ xúc phạm phẩm giá của lãnh đạo tối cao của Triều Tiên đã lên đến điểm tự mâu thuẫn, vượt quá xa giới hạn của lòng dung thứ. Mỹ sẽ phải trả giá đắt cho việc này, và Obama sẽ hiểu ra cái giá này có nghĩa là gì trước khi rời khỏi Nhà Trắng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...