Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 12:53 PM (GMT+7)

Mỹ phát triển UAV và tên lửa tầm xa đối phó Nga

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Tư, ngày 02/12/2015 18:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đang chuẩn bị nâng cấp hệ thống phòng thủ và những công nghệ tối tân khác để đối phó với sự khiêu khích quân sự của Nga, theo lời thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách chính sách Brian McKeon trả lời trước Ủy ban quân lực Hạ viện.

   

 my phat trien uav va ten lua tam xa doi pho nga hinh anh 1

Mô hình máy bay không người lái của Lầu Năm Góc

“Chúng tôi đang nghiên cứu những công nghệ để đáp trả phù hợp với sự khiêu khích của Nga. Những công nghệ mới nhất của máy bay không người lái (UAV), máy bay ném bom tầm xa, tên lửa  hành trình đánh chặn tầm xa…sẽ được phát triển”, ông McKeon phát biểu ngày hôm qua (1.12).

Ông McKeon cũng cho biết các biện pháp đáp trả nhằm ngăn chặn ưu thế quân sự của Nga là do nước này đã vi phạm Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung (INF). Nga đã phủ nhận cáo buộc này của Mỹ.

Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ cung cấp 789 triệu USD cho Sáng kiến tái cam kết châu Âu, tăng cường lực lượng luân phiên và diễn tập quân sự ở phía đông các nước NATO cũng như hiện diện vũ khí ở châu Âu, ông MeKeon giải thích.

Hồi tháng 10, truyền hình nhà nước Nga vô tình rò rỉ kế hoạch của Putin xây dựng một tàu ngầm không người lái có thể mang theo 10-megaton bom hạt nhân. Nó có thể hủy diệt hoàn toàn thành phố cảng, căn cứ tàu ngầm hoặc các địa điểm ven biển.

Nga cảnh báo Mỹ việc leo thang quân sự ở Đông Âu chỉ làm cho tình hình khu vực này thêm bất ổn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...