Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 05:56 AM (GMT+7)

Mỹ quyết tâm làm điều này cho Đài Loan để 'vuốt râu hùm' Trung Quốc

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 16/04/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt 500 triệu đô la đào tạo phi công F-16, phụ tùng và thiết bị cung cấp cho Văn phòng Đại diện Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại Mỹ (TECRO), Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) cho biết trong một thông cáo báo chí.

   

 my quyet tam lam dieu nay cho dai loan de 'vuot rau hum' trung quoc hinh anh 1

"Bộ Ngoại giao đã đưa ra quyết định phê duyệt việc bán thiết bị kỹ thuật quân sự nước ngoài có thể cho TECRO tại Mỹ để tiếp tục chương trình huấn luyện phi công và hỗ trợ bảo trì / hậu cần cho máy bay F-16 hiện tại căn cứ không quân Luke, Arizona trị giá 500 triệu đô la”, thông báo cho biết.

Người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan Yen De-fa mới đây tiết lộ rằng Đài Bắc đang kỳ vọng tìm hiểu xem liệu họ có được phép mua thêm máy bay chiến đấu F-16 từ Mỹ vào tháng 7 hay không, khi họ tiếp tục nâng cấp phi đội F-16A / B đã cũ.

Vào tháng Hai, Bộ Quốc phòng Đài Loan đã yêu cầu các máy bay chiến đấu mới và tiên tiến để "thể hiện quyết tâm và khả năng tự vệ của chúng tôi", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Đài Loan Shen Yi-ming nói với các phóng viên vào thời điểm đó. Tuyên bố này sau đó đã nhận được sự phản đối của Trung Quốc. 

Tag:  F-16, Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh “Chúa Jesus” xuất hiện trong đám cháy nhà thờ Đức Bà Paris...
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho rằng lý do đẩy sự chú ý...
Người đứng đầu công ty Naftogaz Ukraine Andrei Kobolev tuyên bố...