Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 21:25 PM (GMT+7)

Mỹ "ra tay" với 12 người Nga ngay trước khi Trump gặp Putin

authorTrà My - The Guardian Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 12 người này bị cáo buộc làm rò rỉ email của các thành viên đảng Dân chủ cấp cao, bao gồm chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, trong năm 2016.

   

 my "ra tay" voi 12 nguoi nga ngay truoc khi trump gap putin hinh anh 1

Ông Rod Rosenstein, Phó Tổng chưởng lý Mỹ, công bố tại một cuộc họp báo ở Washington.

Hơn 10 người Nga vừa bị truy tố hình sự vào ngày 13.7 vì đã hack và làm rò rỉ các email của các thành viên đảng Dân chủ cấp cao trong chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, tờ Guardian đưa tin.

Các bản cáo trạng chống lại 12 quan chức tình báo Nga vừa được ông Rod Rosenstein, Phó Tổng chưởng lý Mỹ, công bố tại một cuộc họp báo ở Washington.

“Internet cho phép các đối thủ nước ngoài tấn công nước Mỹ theo những cách mới và bất ngờ,” Rosenstein nói.

Các cáo buộc được đệ lên Washington bởi Robert Mueller, cố vấn đặc biệt đang điều tra sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ và khả năng thông đồng giữa Nga và các thành viên của nhóm tranh cử cho Donald Trump.

Thông tin này được công bố khi ông Trump đến Anh để gặp Nữ hoàng Anh và chuẩn bị gặp thượng đỉnh Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 16.7 ở Phần Lan.

Rosenstein cho biết ông đã nói với Trump về  các bản cáo trạng này.

Theo Rosenstein, những người bị cáo buộc thuộc GRU, một cơ quan tình báo quân sự Nga. Họ đã "hợp tác với một số người Mỹ thông qua internet", bao gồm một người có liên kết với chiến dịch tranh cử của Trump, theo Rosenstein.

Hàng ngàn email được lấy từ các tài khoản của nhân viên tại Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) và John Podesta, chủ tịch chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton. Các email này sau đó được công bố bởi nhiều trang mạng bao gồm WikiLeaks trong chiến dịch bầu cử năm 2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người chồng ở bang Indiana nước Mỹ vừa bị bắt vì đâm người tình...
Đương nhiên, Mỹ và Triều Tiên quyết định chính và trước hết về kết...
Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố cuộc thử nghiệm công khai đầu...