Thứ Năm, ngày 30/01/2020 01:30 AM (GMT+7)

Mỹ ra tuyên bố nóng về thượng đỉnh Trump - Kim

authorTiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ và Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 trong vòng 2 tháng tới, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo xác nhận với các phóng viên.

   

 my ra tuyen bo nong ve thuong dinh trump - kim hinh anh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AP.

“Vâng, sẽ có một cuộc gặp [giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un] trong vòng 60 ngày tới”, Ngoại trưởng Pompeo nói với các phóng viên vào hôm qua (24.1).

“Đó là kế hoạch sắp tới”.

Trước đó cùng ngày, Cơ quan Thông tấn Trung ương Hàn Quốc đưa tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh khởi động quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Mỹ sau khi phái đoàn Bình Nhưỡng có chuyến thăm tới thủ đô Washington.

Trong chuyến thăm hôm 18.1, Tổng thống Trump  đã gặp Phó Chủ tịch  Đảng Công nhân Triều Tiên Kim Yong-chol. Sau đó, Nhà Trắng thông báo rằng ông Trump và ông Kim đã đạt được sự đồng thuận cơ bản để gặp gỡ nhau vào gần cuối tháng 2. Thời gian và địa điểm chính xác của cuộc gặp thượng đỉnh vẫn chưa được công bố.

Được biết, trước đó Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã gặp nhau lần đầu tiên tại Singapore vào hồi tháng 6.2018. Trong cuộc gặp này, cả 2 nhà lãnh đạo đã thảo luận về một giải pháp hòa bình cho tình hình khủng hoảng hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không có gì lạ khi không ai dám tổ chức trộm ngôi mộ của Lưu Bị, bí...
Nhiều người đang lo sợ virus corona có thể  'đánh dấu đại dịch bệnh...
Vũ Hán có phòng thí nghiệm mầm bệnh chết người liên quan đến nhà...