Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:58 AM (GMT+7)

Mỹ sắp đưa tên lửa khiến Trung Quốc lo ngại tới Hàn Quốc

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 26/02/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ có thể triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn sắp tới.

   

 my sap dua ten lua khien trung quoc lo ngai toi han quoc hinh anh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết chính quyền Seoul sẽ hoàn thành quá trình cấp đất và phía Mỹ có thể bắt đầu lắp đặt hệ thống tên lửa phòng thủ sớm nhất vào cuối tháng 6 tới.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang xem sân golf Lotte Skyhill của tập đoàn Lotte tại huyện Seongju thuộc tỉnh Gyeongsang để làm địa điểm triển khai hệ thống tên lửa THAAD. Các tác động môi trường của dự án này hiện đang được đánh giá.

Số lượng chính xác các bệ phóng tên lửa chưa được xác định, trong khi một số nguồn tin tiết lộ với Yonhap rằng 9 xe tải có thể được triển khai.

Thỏa thuận triển khai hệ thống tên lửa THAAD tại Hàn Quốc đã được Seoul và Washington đồng ý vào tháng 7.2016. Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Hệ thống tên lửa THAAD có tầm bắn khoảng 200km và được thiết kế để chặn các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung. Trung Quốc và Nga đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch này không phù hợp và ảnh hưởng tới lợi ích của các nước khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...