Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 19:37 PM (GMT+7)

Mỹ sắp thử "bảo bối trấn quốc" đối phó tên lửa Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ dự định sẽ thử nghiệm khả năng chống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của hệ thống phòng thủ THAAD trong vài ngày tới.

   

 my sap thu "bao boi tran quoc" doi pho ten lua trieu tien hinh anh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ.

Mặc dù được lên kế hoạch từ nhiều tháng trước, nhưng vụ thử Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Triều tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vào ngày 4.7.

Một quan chức Mỹ nói với hãng tin Reuters rằng đây sẽ là lần đầu tiên hệ thống THAAD được thử nghiệm ngăn chặn một vụ tấn công giả định bằng tên lửa đạn đạo liên lục địa. Theo kế hoạch, các tên lửa đánh chặn THAAD sẽ được phóng từ Alaska.

Mỹ cũng triển khai các tên lửa đánh chặn THAAD tại Guam nhằm mục đích chống lại một vụ tấn công tên lửa từ những quốc gia như Triều Tiên.

Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) xác nhận rằng vụ thử nghiệm hệ thống phòng thủ THAAD được thực hiện vào đầu tháng 7.

Phát ngôn viên Chris Johnson của MDA cho biết hệ thống phòng thủ THAAD tại tổ hợp sân bay vũ trụ ở Kodiak, Alaska, sẽ “tìm kiếm, theo dõi và tiêu diệt mục tiêu bằng một tên lửa đánh chặn”.  

Cơ quan MDA cho biết hệ thống THAAD đạt tỷ lệ thành công 100% trong 13 lần thử nghiệm từ năm 2006. Sau các cuộc thử nghiệm trước đây, quân đội Mỹ điều công khai kết quả.

THAAD là một hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất, được thiết kế để bắn hạ tên lửa tầm ngắn, tầm trung và liên lục địa. Lockheed Martin, tập đoàn sản phát triển THAAD, cho biết hệ thống có khả năng chặn tên lửa từ trong và ngoài bầu khí quyển Trái đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng...
Đại Tướng Ukraine cho rằng, Kiev tự làm mất hy vọng lấy lại bán đảo...