Thứ Tư, ngày 18/07/2018 04:55 AM (GMT+7)

Mỹ sắp thử chiến hạm chuyên bắn hạ tên lửa Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hải quân Mỹ dự định sẽ thử nghiệm chiến hạm được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo vào cuối tháng này.

   

 my sap thu chien ham chuyen ban ha ten lua trieu tien hinh anh 1

Tàu MV Pacific Collector được phát triển để phát hiện và đánh chặn các tên lửa đạn đạo.

Tàu MV Pacific Collector của Hải quân Mỹ có chiều dài 120m và chở theo các radar đường kính 7m, sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nhiệm vụ từ Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ. Nó có khả năng phát hiện tên lửa đạn đạo qua hệ thống GPS và bắn hạ mục tiêu đang bay trên không.

Chiếm hạm MV Pacific Collector hiện đang đậu tại cảng ở Aloha Tower, Hawaii để chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm phòng thủ tên lửa đạn đạo quan trọng sắp tới.

Phát ngôn viên Chris Johnson cho biết Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ không thảo luận các vụ thử nghiệm cho đến khi chúng được thực hiện, nhưng khẳng định rằng lần thử tới diễn ra vào cuối tháng 5.

 my sap thu chien ham chuyen ban ha ten lua trieu tien hinh anh 2

Tàu có chiều dài 120m và chở theo các radar đường kính 7m.

Vụ thử này sẽ là lần đầu tiên một tên lửa đánh chặn được phóng từ bang California để phá hủy tên lửa đạn đạo xuyên lục địa bay trên biển Thái Bình Dương, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ nói.

Kết quả của vụ thử cũng giúp đánh giá hệ thống có cần nâng cấp hay không, đặc biệt khi các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được phóng thử với tần suất nhiều hơn.

Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ Đô đốc Harry Harris cảnh báo quốc hội nước này rằng Triều Tiên rõ ràng là mối đe dọa với Hawaii. Hiện tại, Mỹ đang có 36 hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất đặt tại bang Alaska và California để bảo vệ Washington khỏi các vụ tấn công tên lửa hạt nhân.

Mặc dù vậy, văn phòng thử nghiệm vũ khí của Lầu Năm Góc hồi tháng 12.2016 đánh giá hệ thống trị giá 40 tỷ USD có độ tin cậy thấp. Cụ thể, có 9/17 vụ thử thành công từ năm 1999, hay tỷ lệ thành công là 53%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...