Thứ Tư, ngày 19/12/2018 15:21 PM (GMT+7)

Mỹ tấn công Triều Tiên sẽ kích động cuộc chiến lớn có Nga, Trung Quốc tham gia

authorBảo Ngọc -Theo Sputnik Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 09:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất kỳ đòn tấn công nào của Mỹ giáng vào Triều Tiên đều sẽ kích động thành xung đột lớn với phần tham gia của những láng giềng với Bình Nhưỡng là Nga và Trung Quốc là hai cường quốc hạt nhân.

   

 my tan cong trieu tien se kich dong cuoc chien lon co nga, trung quoc tham gia hinh anh 1

Nếu nổ ra chiến tranh Mỹ-Triều Tiên, hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Ông Vladimir Jabbarov Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban đối ngoại của Hội đồng Liên bang tuyên bố với Sputnik như vậy khi bình luận tuyên bố mới đây của Tổng thống Mỹ Donald về Triều Tiên.

Nếu biện pháp trừng phạt chống CHDCND Triều Tiên không mang lại kết quả, thì Mỹ sẽ chuyển sang "giai đoạn thứ hai" rất đáng buồn cho toàn thế giới,  hôm  thứ Bảy, Tổng thống Donald Trump tuyên bố.

"Tôi không biết Trump muốn đạt tới cái gì bằng những phát ngôn và hành động như vậy. Cần nhớ rằng Triều Tiên giáp giới với Nga và Trung Quốc, vốn là những cường quốc hạt nhân. Và bất kỳ đòn đánh nào giáng vào Bình Nhưỡng đều sẽ mở ra xung đột lớn",  ông Jabarov nhận định.

Ông cũng nhấn mạnh rằng đòn tấn công của Mỹ vào Triều Tiên, như ý đe dọa của ông Trump trong lời tuyên bố, chắc chắn sẽ nhận đáp trả từ Triều Tiên, dù nước này phải chịu sự phá hoại đến chừng nào.

"Cần lưu ý rằng những tuyên bố này vang lên khi vừa xuất hiện tiềm năng tiếp xúc, đối thoại với Bình Nhưỡng. Có vẻ như Washington không được lợi từ triển vọng đó mà họ cần có xung đột",  Thượng nghị sĩ Nga kết luận.

Trong khi đó, mới đây nhất trên tờ DailyStar, chuyên gia Aaron Clauset  thuộc Đại học Colorado dựa trên những phân tích nghiên cứu của bản thân về chiến tranh, dự đoán rằng, cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ sớm xảy ra bởi, "từ khi kết thúc chiến tranh thế giới 2 đến nay là quá dài". Ông nói: "Nguy cơ một cuộc chiến tranh lớn trong tương lai có thể cao hơn".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hầu hết các vùng lãnh thổ ở...