Thứ Hai, ngày 24/06/2019 20:28 PM (GMT+7)

Mỹ: Thẩm phán cho phép cha mẹ dùng tinh trùng đông lạnh của con trai quá cố

authorThu Hương - FoxNews Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cha mẹ của người mất được phép sử dụng tinh trùng đông lạnh của con trai và thuê người mang thai hộ để sinh cháu.

   

 my: tham phan cho phep cha me dung tinh trung dong lanh cua con trai qua co hinh anh 1

Peter Zhu qua đời sau một tai nạn khi chơi trượt tuyết.

Thẩm phán John Colangelo tại một tòa án tối cao ở Mỹ mới đây đã cho phép cha mẹ của một học viên Học viện quân sự West Point sử dụng tinh trùng đông lạnh của người con trai quá cố để sinh ra một đứa trẻ khác.

Theo đó Peter Zhu đã bị thương nặng và qua đời sau một tai nạn khi đi trượt tuyết vào tháng 2/2019. Thẩm phán cho phép bố mẹ của Zhu được tìm người mang thai hộ và sử dụng tinh trùng đông lạnh của người con quá cố của mình. Thẩm phán cho biết cha mẹ của Zhu vẫn chưa quyết định có làm việc này hay không.

Vào thời điểm Zhu trải qua phẫu thuật sau khi gặp tai nạn, cha mẹ anh đã được tòa án cho phép lấy và trữ đông tinh trùng của con trai. Đến ngày 16/5, thẩm phán cho phép họ có thể sử dụng tinh trùng này để sinh một đứa trẻ khác.

Thẩm phán Colangelo cũng cho biết có khả năng một số bác sỹ sẽ không đồng ý hỗ trợ cha mẹ của Zhu do một số quan ngại về vấn đề đạo đức. Tuy nhiên, ông khẳng định cha mẹ Zhu được toàn quyền quyết định đối với tinh trùng của con trai.

Thông thường, những trường hợp sử dụng DNA của người quá cố để sinh con thường do vợ/chồng của người mất làm đơn trước tòa. Tuy nhiên, trước đó cũng từng có những trường hợp như của cha mẹ Zhu.

Năm 2007, một tòa án tại Iowa (Mỹ) đã cho phép cha mẹ của một người đàn ông đưa tinh trùng của con trai cho vị hôn thê của anh này để có thể sinh con trong tương lai.

Năm 2009, một người phụ nữ tại Texas được tòa cho phép lấy tinh trùng của người con trai quá cố và thuê người mang thai hộ để sinh cháu.

Tag:  Mỹ,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mâu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc ngày nay giống mâu thuẫn giữa Mỹ và...
Nga đã sẵn sàng đối thoại với Mỹ, nhưng chính người Mỹ phải quyết...
Bộ Tư lệnh Không gian mạng (CYBERCOM) của Mỹ được cho là đã tiến...